• Tin thị trường

Vì sao nên mua chung cư Quận 2?

16/09/2021

Quận 2, có vị trí ngay cửa ngõ TP.HCM, lại có nhiều tiện ích vượt trội nên chung cư Quận 2 luôn là tâm điểm trên thị trường bất động sản.

Quận 2, có vị trí ngay cửa ngõ TP.HCM, lại có nhiều tiện ích vượt trội nên chung cư Quận 2 luôn là tâm điểm trên thị trường bất động sản.

Căn hộ chung cư Quận 2 có gì đặc biệt? 

Do vị trí độc đáo của mình, các dự án căn hộ chung cư Quận 2 được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín và chất lượng. Đặc biệt các dự án chung cư ở đây luôn thu hút đối với các chủ đầu tư nước ngoài. Căn hộ chung cư Quận 2 thu hút khách hàng bởi có nhiều tiềm năng về đầu tư và tăng giá như: 

Vị trí đắc địa

Dù ở bất kỳ khu vực nào thì các dự án bất động sản ở Quận 2 luôn đảm bảo được sự kết nối vùng mạnh mẽ, có khả năng kết nối trực tiếp với các khu vực lân cận, các tỉnh phía Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu... Dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận như Quận 1, Quận 4, Quận 7 chỉ mất từ 5 đến 10 phút qua cầu Phú Mỹ, cầu Thủ Thiêm. 

Môi trường sống xanh, an toàn

Quận 2 với đặc điểm quy hoạch mới, giáp nhiều con sông nên có môi trường sống xanh mát lý tưởng cho cư dân. Nghiên cứu cho thấy hơn 85% các căn hộ chung cư ở đây cùng các dự án bất động sản khác như biệt thự, nhà phố đều có tầm nhìn hướng sông thoáng mát, mang đến không gian sống trong lành và yên tĩnh, tốt cho sức khỏe.

Chưa kể Quận 2 đang từng bước được kỳ vọng trở thành khu đại đô thị xanh của TP. Thủ Đức. Chủ trương của Nhà nước đang nỗ lực để đến năm 2025 Quận 2 sẽ có mật độ phủ xanh cao nhất trong TP. Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung. Hiện nay, mật độ xanh bao phủ đã đạt hơn 60%, các tuyến đường tại đây cũng được phủ xanh hoàn toàn.

Chính sách pháp lý rõ ràng

Nhờ quy hoạch sau và quỹ đất sạch để phát triển dự án lớn nên các dự án căn hộ chung cư Quận 2 đa phần đều có chính sách pháp lý rõ ràng, minh bạch với đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Bao gồm sổ đỏ/sổ hồng, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... 

Các dự án căn hộ chung cư Quận 2 cũng đều được bảo lãnh bởi các ngân hàng uy tín hiện nay. Điều này đem đến cho khách hàng sự yên tâm và dễ dàng vay vốn khi quyết định chọn mua các dự án bất động sản tại đây làm nơi sinh sống lâu dài. 

Chủ đầu tư uy tín và chất lượng 

Có thể nói, các chủ đầu tư tại khu vực Quận 2 đều là những tên tuổi có uy tín và chất lượng hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Các dự án của các chủ đầu tư tại Quận 2 đều được đánh giá cao về chất lượng, cơ sở hạ tầng, kiến trúc, nội thất cũng như các yêu cầu về kỹ thuật khác.  

Căn hộ chung cư Quận 2 có khả năng sinh lời cao

Hầu hết các dự án căn hộ chung cư Quận 2 đều có khả năng sinh lời cao vì nhiều lý do. 

Thứ nhất là do vị trí, vị trí của các dự án bất động sản tại khu vực Quận 2 đều mang nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Thứ hai, Quận 2 là khu vực phát triển nóng về cơ sở hạ tầng: Mạng lưới giao thông liên kết vùng đã được xây dựng như tuyến đường Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nối Quận 2 đi Vũng Tàu và Q. Bình Thạnh với chiều dài 55,7 km đã đi vào hoạt động ổn định. Tuyến đường vành đai 2 rộng 60 – 120 m2 kết nối Quận 2 và Quận 9. Tuyến đường sắt trên cao Metro số một đầu tiên từ Bến Thành về Quận 9 có trạm dừng ngay tại Quận 2 cũng đang được hoàn thiện cùng với các trục đường lớn như Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội.

Ngoài ra Quận 2 được mệnh danh là trung tâm của những cây cầu ngoài cầu Sài Gòn nối với Quận Bình Thạnh, cầu Phú Mỹ nối Quận 7, cầu Rạch Chiếc 1 nối sang Quận 9, riêng bán đảo Thủ Thiêm đến nay có 5 cây cầu gồm: Thủ Thiêm 1, hai cầu đi bộ nối sang Quận 1 và một cây cầu nối sang Quận 4, một cầu nối sang Quận 7.

Không gian sống chất lượng tại CITISOHO Quận 2 thu hút nhiều hộ gia đình chọn làm tổ ấm

Vì sao nhà đầu tư nước ngoài thích đầu tư vào các dự án Quận 2?

Sự hấp dẫn của thị trường bất động sản Quận 2 ngày càng nóng thể hiện ở mật độ dự án được xây dựng ngày càng nhiều và đạt chất lượng cao, hấp dẫn nhà đầu tư cả trong nước và ngoài nước.  

Thị trường bất động sản Quận 2 là nơi trong 10 năm qua luôn được đánh giá có mức tăng trưởng nhanh và bền vững theo thời gian. Đồng thời nơi đây nhà nước luôn có chính sách thu hút đầu tư cho bất động sản rất hấp dẫn.  

Yếu tố thứ 2 thu hút nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước của các dự án chung cư Quận 2 là có sự hỗ trợ của nhà nước trong quá trình phân phối sản phẩm. Các hệ thống cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong việc cải thiện môi trường đầu tư, cải cách chính sách và các thủ tục hành chính nhằm đảm bảo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.
Nhờ các yếu tố trên mà các bất động sản tại khu vực Quận 2 luôn được đảm bảo tính thanh khoản cao và có hình thức thanh toán vô cùng đa dạng, nhiều gói thanh toán khác nhau, dễ dàng cho người mua.

Ý kiến khách hàng