• Tin thị trường

TP.HCM vào nhóm 5 thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất thế giới

23/04/2019

Theo một báo cáo vừa được công bố, giá nhà trung bình ở Tp.HCM là 103.100 USD/căn... 

Hồng Kông tiếp tục củng cố ngôi vị là thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, với giá nhà trung bình đạt 1,2 triệu USD/căn. Trong khi đó, Tp.HCM của Việt Nam nằm trong nhóm những thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất, theo một báo cáo của công ty tư vấn bất động sản.

Bản báo cáo mang tên Global Living Report được hãng tin Bloomberg trích dẫn đã khảo sát giá nhà tại 35 thành phố lớn trên thế giới, từ Barcelona của Tây Ban Nha cho tới Birmingham của Anh.

Không chỉ là thành phố có giá nhà trung bình cao nhất, Hồng Kông còn là thành phố có giá trung bình "chát" nhất ở phân khúc bất động sản cao cấp. Giá trung bình một căn nhà cao cấp tại Hồng Kông là 6,9 triệu USD.

5 thành phố có giá nhà trung bình đắt nhất và 5 thành phố có giá nhà trung bình rẻ nhất thế giới - Nguồn: CBRE/Bloomberg.

Một số thành phố có sự tụt hạng về mức độ đắt đỏ của nhà ở trong báo cáo năm nay, như New York, Los Angeles, Toronto, Vancouver, Sydney và Melbourne. Đây đều là những thành phố có giá nhà tăng mạnh trong báo cáo năm ngoái nhưng đã chững lại hoặc suy giảm trong 1 năm trở lại đây. Vì thế, các thành phố này xuống hạng, mở đường cho sự đi lên của nhiều thành phố ở châu Âu, nơi giá nhà vẫn trong xu hướng tăng.

Trong số các thành phố được CBRE khảo sát, có hai thành phố ở Đông Nam Á nằm trong nhóm có giá nhà "mềm" nhất, là Tp.HCM và Bangkok của Thái Lan. Theo báo cáo, giá nhà trung bình ở Tp.HCM là 103.100 USD/căn, còn ở Bangkok là 106.400 USD/căn.

Những thành phố có tốc độ tăng giá nhà mạnh nhất thế giới 1 năm qua - Nguồn: CBRE/Bloomberg.

Các thành phố châu Á tiếp tục nắm giữ nhiều vị trí cao trong xếp hạng. Top 3 thành phố có giá nhà đắt nhất đều là các thành phố châu Á: sau Hồng Kông ở vị trí số 1 là Singapore ở vị trí số 2 và Thượng Hải ở vị trí số 3.

Một thành phố châu Á khác là Thâm Quyến của Trung Quốc và Vancouver của Canada là hai cái tên còn lại của top 5.

Theo báo cáo, Hồng Kông có 17.790 dự án nhà ở tư nhân hoàn thành trong năm 2018, nhưng không đủ để đáp ứng nhu cầu do dân số của thành phố hiện đã lên tới 7,4 triệu người. Diện tích đất eo hẹp của Hồng Kông là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới giá nhà đắt đỏ, theo CBRE.

Giá trung bình của nhà cao cấp ở Tp.HCM, theo khảo sát của CBRE là 403.270 USD/căn, cao hơn so với mức 384.050 USD/căn ở Dublin của Ireland.

(Theo VnEconomy)

Ý kiến khách hàng