• Tin thị trường

TP HCM: Cầu Thủ Thiêm 2 thi công trở lại trước ngày 15-4

06/04/2021

Các vướng mắc của dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã cơ bản được giải quyết và dự án sẽ sớm triển khai lại trước ngày 15-4.

Chiều 2-4, đoàn công tác UBND TP HCM do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong làm trưởng đoàn đã làm việc, duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của quận 1.

Tại hội nghị, đại diện Sở GTVT cho biết hiện các vướng mắc của dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã cơ bản được giải quyết, dự án sẽ sớm triển khai.

Phó Giám đốc Sở GTVT Phan Công Bằng thông tin vừa qua, Sở GTVT và UBND quận 1 đã làm việc với nhà đầu tư là Công ty Đại Quang Minh. Trong sáng 2-4, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình cũng đã chủ trì buổi họp giữa Sở GTVT, UBND quận 1… để tháo gỡ khó khăn cho dự án cầu Thủ Thiêm 2.

Tại buổi họp đã thống nhất trước 15-4, công trình sẽ được thi công trở lại, phía quận 1 khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Các nội dung theo kiến nghị của chủ đầu tư cũng đã được giải quyết và nhà đầu tư cam kết đến 30-4-2022 sẽ thi công xong.

Liên quan đến công trình này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết thực tế công trình bị vướng mặt bằng từ Công ty Ba Son. Công tác bồi thường, di dời cũng chậm nên ảnh hưởng đến tiến độ thi công chứ không phải TP HCM trì trệ trong việc này.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng cho biết trong năm 2021, quận xác định 36 chỉ tiêu, trong đó có tổng thu ngân sách nhà nước đạt 100% chỉ tiêu được TP giao. Quận triển khai kế hoạch hỗ trợ và giải tỏa chấm dứt hoạt động chợ tạm Tôn Thất Đạm sau khi TP chấp thuận chủ trương về chính sách.

Quận cũng tập trung đẩy nhanh tiến độ theo thẩm quyền được giao trong công tác xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ; xây dựng đề án kêu gọi đầu tư dự án chợ Gà Gạo, dự án Tứ giác Nguyễn Cư Trinh…

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, quận 1 cần xác định mô hình dịch vụ có giá trị gia tăng cao trên địa bàn, nhất là dịch vụ tài chính… Đối với chủ trương dự án chợ Gà Gạo, phường Cầu Ông Lãnh, Chủ tịch UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp quận 1 tiến hành triển khai đề án và kêu gọi đầu tư; Sở Công Thương phối hợp quận 1 thực hiện di dời chợ tạm Tôn Thất Đạm, cố gắng thực hiện trong quý III-2021. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Phan Anh (NGƯỜI LAO ĐỘNG)

Ý kiến khách hàng