• Tin thị trường

Tiềm năng của bất động sản Nam Sài Gòn trong năm 2022

23/11/2021

Trong năm 2022, thị trường bất động sản Nam Sài Gòn hứa hẹn sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ khi hàng loạt dự án mới với giá trị đầu tư hấp dẫn liên tục xuất hiện.

Cuối năm 2021, đại dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát. Điều này là tiền đề quan trọng để thị trường mua bán nhà đất nhộn nhịp trở lại. Trong đó bất động sản Nam Sài Gòn được đánh giá sẽ là tâm điểm của giới đầu tư nhờ quỹ đất lớn, nhiều dự án có tiềm năng sinh lãi cao được ra mắt cùng với hạ tầng được gấp rút đầu tư nâng cấp mạnh mẽ.

2 năm giảm tốc của bất động sản Nam Sài Gòn

Trong quá khứ, Nam Sài Gòn là khu vực đầu tiên ở TP.HCM được đầu tư phát triển đồng bộ về mặt hạ tầng. Từ những năm 90 của thế kỷ trước, nơi đây đã là tâm điểm của dòng vốn đầu tư hạ tầng, bất động sản trong và ngoài nước.

Nhờ có quy hoạch tổng thể bài bản và nguồn vốn đầu tư lớn, khu vực Quận 7 và vùng tiếp giáp với huyện Nhà Bè nhanh chóng trở thành khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của miền Nam. Tính đến đầu thập niên 2010, Nam Sài Gòn đã được lấp đầy bởi các dự án cao ốc, chung cư hiện đại, sầm uất với mật độ dân cư ngày một tăng cao.

Bất động sản Nam Sài Gòn tăng tốc mạnh mẽ trong nhiều năm qua

Những đại lộ rộng lớn Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Hữu Thọ, những trung tâm thương mại quy mô khổng lồ, những khu dân cư cao cấp là đặc sản của khu vực này. Nam Sài Gòn trong giai đoạn 2010 - 2015 là điểm đến mơ ước của hàng triệu người.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, trong khoảng 6 năm trở lại đây, bất động sản Nam Sài Gòn đang có dấu hiệu giảm tốc rõ nét. Quỹ đất của TP.HCM ngày càng hạn hẹp sau sự bùng nổ của các dự án căn hộ cùng mặt bằng giá cao đã dần khiến khu vực này không còn tạo được sức hút.

Các chủ đầu tư cũng hạn chế ra hàng trong thời gian qua. Tính ra 3 năm qua, số lượng dự án mới mở bán tại Quận 7 và huyện Nhà Bè chỉ đếm trên đầu ngón tay. So với các khu vực khác, nơi đây dường như đã hụt hơi trong cuộc đua hút vốn.  

Đột phá mạnh mẽ trong năm 2022

Theo ý kiến của các chuyên gia địa ốc lâu năm thì trong 3 năm qua, lượng giao dịch nhà đất ở đây vẫn khá nhộn nhịp. Thanh khoản duy trì ở mức cao dù tình trạng khan hàng, hiếm dự án mới diễn ra rất rõ. Điều đó cho thấy sức hút của bất động sản Nam Sài Gòn không hề giảm sút.

Thực tế khoảng thời gian vừa qua, các chủ đầu tư không hề bỏ quên Nam Sài Gòn. Thay vào đó, họ đã tập trung vào khâu R&D để phát triển các dự án mới để tiếp tục nâng tầm khu vực và đón làn sóng đầu tư bất động sản trở lại mạnh mẽ trong đầu năm 2022.

Sức hút của khu Nam Sài Gòn càng thể hiện rõ rệt hơn trong năm 2022 khi làn sóng đầu tư bất động sản trở lại mạnh mẽ

Điều dễ nhận thấy nhất là sau khi nhiều nơi ở TP.HCM được công nhận là vùng xanh thì Nam Sài Gòn chính là khu vực đầu tiên đón sóng. Bằng chứng là các chủ đầu tư đã liên tục công bố thông tin về những dự án mới. Đa phần các sản phẩm đều tập trung ở trục đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Lương Bằng của huyện Nhà Bè.

Điểm chung là các dự án đều hướng tới tiêu chí nâng cao chất lượng, phục vụ nhu cầu thói quen mới của cư dân sau đại dịch và đáp ứng các tiêu chí an toàn của thời kỳ bình thường mới. Điều này khiến lượng tìm kiếm thông tin trên các nền tảng Internet về bất động sản Nam Sài Gòn tăng vọt trong thời gian qua.

Điều gì sẽ khiến bất động sản Nam Sài Gòn bùng nổ?

- Khu Nam Sài Gòn đang là nơi được đầu tư nâng cấp hạ tầng mạnh mẽ nhất ở TP.HCM với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai.

- Các dự án bất động sản ở khu vực này có biên độ giá lớn, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng từ bình dân, trung lưu, cận cao cấp tới cao cấp.

- Khu vực Nam Sài Gòn được định vị là trung tâm thương mại, công nghiệp và dân cư mới của TP.HCM. Đây cũng là điểm kết nối của miền Đông và miền Tây khi cao tốc TP.HCM - Bến Lức - Long Thành được hoàn thành.

- Quỹ đất của khu Nam Sài Gòn vẫn còn lớn. Đây cũng là nơi có mật độ dân cư chưa cao, gần với các vùng đệm xanh của thành phố và có không khí mát mẻ, trong lành, tốt cho sức khỏe.

- Mặt bằng giá ở huyện Nhà Bè vẫn còn thấp và dư địa tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất TP.HCM.

- Huyện Nhà Bè đã công bố lộ trình sẽ lên quận vào năm 2025. Khi đó mặt bằng giá sẽ có sự đột phá cực lớn và mang lại lợi nhuận ấn tượng cho nhà đầu tư xuống tiền trong năm 2022.

- Các dự án nhà ở của khu vực Nam Sài Gòn hầu hết do các chủ đầu tư uy tín có nhiều năm kinh nghiệm phát triển ở Việt Nam. Chất lượng công trình, quy hoạch tổng thể và các tiện ích nội ngoại khu ở đây hứa hẹn sẽ tiếp tục dẫn đầu toàn thị trường miền Nam.

Ý kiến khách hàng