• Tin thị trường

Thị trường bất động sản sẽ "bứt phá" từ các gói kích cầu kinh tế

10/02/2022

Các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản sẽ bứt phá mạnh trong quý I và II khi tận dụng được lợi thế từ các gói kích thích kinh tế và chính sách tín dụng nới lỏng.

Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) Nguyễn Văn Đính cho biết, liên tiếp trong nhiều năm qua, thị trường có nhiều động lực phát triển nhất khu vực châu Á. Bất động sản duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm và dự báo có nhiều triển vọng tích cực trong năm nay dựa trên các yếu tố vĩ mô bền vững.

Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế vừa và nhỏ có sức bật tốt, lợi thế về quy mô dân số, cơ cấu dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh, dự báo sẽ duy trì tăng trưởng hơn 6% trong những năm tới...

Những lợi thế trên giúp thị trường bất động sản duy trì nhịp tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh. Thêm vào đó, thị trường bất động sản tại các địa phương tận dụng được lợi thế từ các gói kích thích kinh tế của Chính phủ, cũng như các chính sách tín dụng, quản lý thị trường, quản lý dữ liệu thị trường.

Trong quý I và quý II năm nay, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Các phân khúc bất động sản công nghiệp cũng sẽ tăng nóng khi đà thu hút FDI vào Việt Nam tăng trưởng mạnh, cùng với các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư mới.

Phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ "bật dậy" nếu như Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh và mở cửa dịch vụ du lịch theo lộ trình. Riêng phân khúc nhà ở giá rẻ và trung bình cũng có thể tăng mạnh khi chính sách liên quan được hoàn thiện và đi vào thực thi.

Bước sang năm 2022, với sự nỗ lực của Chính phủ trong việc kiểm soát dịch bệnh và các gói cứu trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh, khả năng phục hồi nền kinh tế và thị trường bất động sản Việt Nam được các chuyên gia dự báo cao, sau 2 năm bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19 và những rào cản chính sách chưa được tháo gỡ.

Thị trường bất động sản dự kiến sẽ có nhiều cơ hội mới tại các thị trường đã phát triển như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, các dự án khu đô thị sắp được triển khai sẽ tiếp tục đóng góp vào nguồn cung mở bán mới trong tương lai.

(Theo VTV báo điện tử)

Ý kiến khách hàng