• Tin thị trường

Sổ Hồng Riêng Là Gì? Sổ Hồng Riêng Và Sổ Hồng Chung Khác Nhau Như Thế Nào?

26/01/2023

Với những ai đang tìm hiểu về sản phẩm bất thường thì nhất định phải biết sổ hồng riêng là gì. Sổ hồng riêng và sổ hồng chung khác nhau như thế nào? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về sổ hồng riêng và phân biệt được với sổ hồng chung thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Kiến Á nhé!

Sổ hồng riêng là gì?

Sổ hồng riêng hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận tài sản phụ trên đất. Do cơ quan hành chính trên cấp huyện, quyền sở hữu được nhà nước công nhận dưới hình thức sở hữu tư nhân.

Điều này có nghĩa là khi đã ra sổ, chủ sở hữu có toàn quyền quyết định việc mua bán, tặng, cho, chuyển nhượng, thế chấp mảnh đất cho bất kỳ ai mà không cần sự cho phép của người khác.

Sổ hồng riêng là đất có sổ hồng đã đóng thuế và thổ cư 100%. Land được phép xây dựng. Tuy nhiên, có khu vực do nhà nước quy hoạch và xây dựng, có khu vực tự do xây dựng.

Kiểm tra thông tin quy định của cộng đồng, xin giấy chứng nhận xây dựng 3 triệu nhân dân tệ và xin giấy chứng nhận xây dựng để hoàn thành sổ sách nhà máy từ 150.000 đến 20 triệu nhân dân tệ. Mua bán sang tên hơn 25 ngày tại công chứng nhà nước và ủy ban nhân dân quận.

Xem thêm: Quy Trình Cấp Sổ Hồng Chung Cư Diễn Ra Như Thế Nào? Hồ Sơ, Chi Phí Ra Sao?

Sổ hồng chung và sổ hồng riêng như thế nào?

TIÊU CHÍ

SỔ HỒNG CHUNG

SỔ HỒNG RIÊNG

Unabled Master

 • Hải cá nhân trở lên không có quan hệ vợ chồng, con thì mỗi người được xác định quyền sở hữu quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cũng như các tài sản khác gắn liền với đất.
 • Vì vậy, nhiều người cũng nhắc đến loại sổ hồng này như đã chia sẻ.

Một người hoặc hai người trở thành vợ chồng, con cái có tên trên sổ cấp.

Trường hợp cấp

Một số trường hợp cơ quan cấp nước sổ hồng chung:

Hai người trở lên không có vợ, con nhưng tán thành coi mảnh đất đó là tài sản chung hoặc góp vốn để mua mảnh đất đó và phải được sự đồng ý từ đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền. cùng một cách.

Khi lô đất quá nhỏ không thể tách thành các lô độc lập và chủ thể vẫn muốn giao dịch với lô đất đó thì có thể ghép lô đó với các lô chủ thể đủ điều kiện khác.

Sổ hồng riêng được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp trong những trường hợp có:

(1) một cá nhân hoặc (2) từ hai cá nhân trở lên có quan hệ vợ chồng, con cái với nhau đứng tên trên một sổ được cấp.

Nội dung tại cửa sổ hồng

Lật: Có thêm phần “cùng sử dụng đất với,... (tên của những chủ sở hữu có thể có quyền sử dụng chung khác)”

Nội dung bên trong: Nội dung về việc ghi nhận hình thức sử dụng đất là “sử dụng chung”.

 • Lật: ghi tên người có nghĩa vụ về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất.
 • Nội dung bên trong: Lưu ý định dạng sử dụng cá nhân.
 • Sổ hồng chung là tập hợp nhiều căn nhà chung với nhau trong một sổ hồng. Toàn bộ đất đã bao VAT và thổ cư 100%, có giấy phép xây dựng và bản vẽ chủ đầu tư cho từng căn hộ.
 • Về mặt pháp lý mọi thủ tục mua bán đều ra công chứng nhà nước.

Về lý tính

Trong quá trình thực hiện công việc liên quan đến các vấn đề pháp lý, giấy hồng riêng được giải quyết dễ dàng và nhanh chóng hơn so với giấy hồng chung. Vì nói một cách đơn giản, giấy hồng chung bắt buộc các bên phải cung cấp giấy chứng minh việc tham gia chung, còn giấy hồng riêng thì không.

Sổ hồng riêng là nhà được phép xây dựng hoàn công trên thổ cư riêng. Về mặt pháp lý, việc sang tên tại phòng công chứng Nhà nước, UBND quận, việc mua bán sang tên trên diễn đàn ra trong vòng 25 ngày.

 • Lật: Ghi tên người có nghĩa vụ về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Nội dung bên trong: Lưu ý mẫu "Sử dụng riêng tư".
 • Sổ hồng chung là tập hợp từ nhiều căn nhà chung trong một sổ hồng. Đất đã bao thuế và thổ cư 100%, có giấy phép xây dựng và bản vẽ chủ đầu tư cho từng căn.
 • Về pháp lý mọi thủ tục mua bán đều có công chứng nhà nước.

Xem thêm: Điều Kiện Cấp Sổ Hồng Chung Cư Mà Bạn Cần Biết

Nên mua nhà đất có sổ hồng riêng hay chung?

Qua nội dung trên chúng ta đã hiểu được khái niệm sổ hồng chung và sổ hồng riêng. Vì vậy, sổ hồng riêng khi mua nhà đất có những hạn chế và ưu điểm gì? Nên chọn nhà có sổ hồng thường hay cửa sổ hồng riêng?

 • Mua nhà đất đã có sổ hồng riêng và bạn hoàn toàn có thể quyết định mua nhà đất. Tuy nhiên, hiện nay giá nhà đất có cửa sổ hồng riêng rất cao, nhiều người nhập thấp không mua được.
 • Sổ hồng thông thường rất tốt cho những người có thu nhập thấp, nhưng có bất lợi khi liên quan đến quyền sở hữu và các vấn đề pháp lý phức tạp hơn.

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản mà Kiến Á muốn chia sẻ cho các bạn về sổ hồng riêng. Cũng như giúp bạn có thể hiểu được cửa sổ hồng chung và cửa sổ hồng riêng là gì. 

Ý kiến khách hàng