• Tin thị trường

Những thông tin cần biết khi đầu tư bất động sản Nhà Bè

22/10/2021

Cho đến hiện tại, xu hướng đầu tư bất động sản Nhà Bè diễn ra khá rầm rộ do nhiều ông lớn đầu tư vào khiến thị trường này có nhiều biến động.

Cho đến hiện tại, xu hướng đầu tư bất động sản Nhà Bè diễn ra khá rầm rộ do nhiều ông lớn đầu tư vào khiến thị trường này có nhiều biến động. 

Vị trí địa lý huyện Nhà Bè

Cách TP.HCM 12 - 15 km về phía Đông Nam, Nhà Bè có tổng diện tích hơn 100 km2. Đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn và 6 xã: Thị trấn Nhà Bè, xã Phước Hiệp, xã Phước Lộc, xã Phú Xuân, xã Nhơn Đức, xã Hiệp Phước, Xã Phước Kiển. Địa giới hành chính của huyện: Phía Bắc giáp với Quận 7, phía Nam giáp với huyện Cần Giuộc (Long An), phía Đông giáp sông Nhà Bè, phía Tây giáp huyện Bình Chánh. 

Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, Nhà Bè được đánh giá đủ điều kiện để xây cảng nước sâu cho các tàu tải trọng lớn cập bến. Ngoài ra, vì là cửa ngõ vào trung tâm Sài Gòn từ biển Đông nên vị trí chiến lược ở đây cũng cực kỳ quan trọng.

Địa thế Nhà Bè hết sức thuận lợi cho các hoạt động giao thương

Tiềm năng bất động sản huyện Nhà Bè
Vị trí địa lý thuận lợi

Gần kề Quận 7, Nhà Bè được thừa hưởng nhiều tiện ích ngoại khu hiện đại từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng sầm uất. Đây cũng là nhân tố quan trọng tạo nên biến động bất động sản Nhà Bè. 

Hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ 

Mạng lưới giao thông ở Nhà Bè được thành phố đầu tư xây dựng với tốc độ chóng mặt từ năm 2018 đến nay. 

  • Hầm chui dưới cầu vượt Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ đã được phê duyệt và đi vào thi công. Hiện tượng ùn tắc giao thông của khu vực này vào giờ cao điểm sẽ được nhanh chóng giải quyết. 

  • Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ được tăng thêm 6 làn xe, việc lưu thông về Quận 7 hay trung tâm thành phố sẽ thuận tiện hơn. 

  • Dự án cầu Bình Khánh nối 3 trung tâm quan trọng là Quận 7, Cần Giờ, Nhà Bè đến trung tâm thành phố. Trục đường Bắc Nam nối Quận 4, Quận 7 với trung tâm thành phố. Tất cả sẽ được khởi công xây dựng trong thời gian sớm nhất.

  • Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành bắt đầu thi công từ năm 2019. 

  • Đường 17B nối đô thị Phú Mỹ Hưng, đường Nguyễn Lương Bằng đến huyện Nhà Bè được đưa vào quy hoạch.

  • Cảng Hiệp Phước, tuyến đường metro đi vào hoạt động 

Cảng biển lớn nhất TP.HCM 

Nhà Bè nằm trong cụm cảng lớn nhất TP.HCM chạy dọc theo sông Soài Rạp gồm: Cảng quốc tế Long An, Tân cảng Hiệp Phước, cảng container quốc tế SPCT, cảng Sài Gòn Hiệp Phước… 

Dự án nâng tầm bất động sản Nhà Bè

Tiềm năng phát triển của Nhà Bè còn đến từ dự án xây dựng trường các ngôi trường đại học trọng điểm của thành phố. 

  • Dự án xây dựng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM trên nền diện tích 22,6 ha đang được triển khai. Trường được đầu tư trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất.

  • Dự án xây dựng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã được thông qua và bàn giao mặt bằng. 

Cả 2 trường đại học đều nằm trong khu dân cư Nhơn Đức và hứa hẹn sẽ là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Nhà Bè sau khi đi vào hoạt động.

Thông tin Nhà Bè lên quận

Thông tin Nhà Bè lên quận năm 2025 cũng là một trong những đòn bẩy đẩy giá đất tăng lên. Theo số liệu vừa công bố, Nhà Bè là huyện hội tụ đầy đủ mọi nhân tố để hoàn thành mục tiêu lên quận trước năm 2025.

Quỹ đất Nhà Bè còn khá lớn

Với quỹ đất chưa bị khai thác sâu, nhiều “ông trùm” bất động sản đã hiện diện tại khu vực này với hàng loạt dự án chung cư, nhà phố, biệt thự liền kề hoành tráng. Điều này góp phần tăng sức hấp dẫn đối với bất động sản tại đây. 

Thị trường bất động sản Nhà Bè khẳng định vị thế trong nhiều năm tới

Khoanh vùng bất động sản Nhà Bè tiềm năng

Tùy các khu vực có vị trí địa lý khác nhau mà giá bất động sản sẽ chênh lệch ít nhiều. Tuy nhiên, Phước Kiển, Phú Xuân và Nhơn Đức là 3 xã tiềm năng nhất. 

Bất động sản tại xã Phước Kiển 

Nằm tiếp giáp với Quận 7, Phước Kiển là xã có vị trí địa lý đẹp nhất huyện Nhà Bè. Nhờ vậy, nơi đây thu hút tới hơn 80% dự án bất động sản của cả huyện. Giá bán trung bình của các căn hộ chung cư tại đây dao động từ 19 - 50 triệu đồng/m2. Giá đất thổ cư dao động từ 45 - 80 triệu đồng/m2. Ở một số nơi trên mặt tiền chính, giá có thể cao hơn nhiều.

Bất động sản khu vực Phú Xuân 

So với các khu vực khác, thị trường bất động sản ở xã Phú Xuân không phát triển mạnh bằng. Vì thế, giá đất chỉ dao động từ 14 - 24 triệu đồng/m2 đối đối với các căn hộ chung cư. Giá bán nhà phố, biệt thự thì rơi vào khoảng 30 - 50 triệu đồng/m2

Bất động sản xã Nhơn Đức 

Thị trường bất động sản ở xã Nhơn Đức vẫn còn chưa thật sự sôi nổi. Các dự án đầu tư còn ít, nổi bật là dự án dự án GS MetroCity. Dự án này được ví như đầu tàu của khu Nam để trở thành khu đô thị thông minh tầm cỡ quốc tế của thành phố. Giá đất thổ cư ở đây giao động từ 25 - 40 triệu đồng/m2.

Ý kiến khách hàng