• Tin thị trường

Những cách đầu tư bất động sản sinh lời tốt nhất

09/09/2021

Đầu tư bất động sản đang là xu hướng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư hiện nay, nhưng đâu mới là cách đầu tư bất động sản tốt nhất?

Đầu tư bất động sản đang là xu hướng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư hiện nay, nhưng đâu mới là cách đầu tư bất động sản tốt nhất?

Lướt sóng, cách đầu tư bất động sản không cần nhiều vốn

Đây là cách thức kiếm tiền cực kỳ ưa thích của giới đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Họ là những người am hiểu thị trường, có thông tin nhanh về dự án và kiến thức tốt về ngành bất động sản.

Cách đầu tư bất động sản này thích hợp với những nhà đầu tư cá nhân am hiểu về dự án. Họ chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu từ 50 đến 100 triệu đồng là có thể đặt cọc một căn hộ của dự án nào đó, sau đó sang nhượng lại cho người có nhu cầu để kiếm lời.

Nguyên tắc của cách thức đầu tư bất động sản này là phải chọn được dự án thực sự “nóng” trên thị trường và chọn mua những căn hộ có nhu cầu cao như căn hộ có diện tích vừa phải, căn góc, tầng đẹp, hướng đẹp… được nhiều người ưa thích. Trong thời điểm thị trường khởi sắc, mỗi căn “lướt sóng” theo cách thức đầu tư bất động sản này, nhà đầu tư có thể kiếm lời từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng.

Đầu tư bất động sản theo hình thức "lướt sóng" mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư trong thời điểm thị trường khởi sắc

Cách đầu tư bất động sản cao cấp cho thuê

Đây là cách đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay từ những nhà đầu tư có xu hướng kinh doanh bền vững. Phần lớn mục tiêu của những nhà đầu tư này là giữ tài sản, tránh sự mất giá của tiền đồng. Tuy nhiên, cách đầu tư này đòi hỏi những nguyên tắc rất khắt khe:

 - Không vay hoặc chỉ vay trong ngưỡng an toàn, dưới 30%.

 - Chọn vị trí dự án đắc địa.

 - Chọn bất động sản nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao.

 - Chọn bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay lập tức để tăng hiệu quả dòng tiền. Đầu tư chung cư để cho thuê phải tuyệt đối loại trừ những dự án chậm tiến độ. Đầu tư nhà phố, biệt thự cho thuê tránh chọn tài sản phải bỏ thêm vốn vì sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại vì sẽ làm kéo dài thời gian khai thác, lỡ mất cơ hội cho thuê.

- Chọn bất động sản có môi trường sống tốt với dịch vụ khép kín và chất lượng cao.

Cách đầu tư bất động sản phổ biến: Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê

Ngón nghề kinh doanh này đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư cá nhân ở Hà Nội và TP.HCM. Khu vực được lựa chọn là những khu nội thành có nhiều cơ quan công sở, trường học, bệnh viện… Họ “săn” những ngôi nhà cũ hoặc đất trống sau đó làm mới nhà, xây mới thành những khu nhà ở hoặc các phòng ở khép kín cho thuê.

Diện tích mỗi phòng thường từ 15 – 20m2, cho thuê với giá từ 2 - 3 triệu đồng mỗi phòng một tháng, hoặc căn hộ nhỏ và nhà riêng đầy đủ nội thất với giá khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Cách đầu tư này đem lại dòng tiền khá ổn định nhưng phải bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Tuy nhiên, họ có thể giữ được giá trị tài sản chờ lên giá.

Song đây là một kênh đầu tư không hề dễ dàng, bởi những công việc liên quan như thuê bảo vệ, lao công, thợ điện - nước, thợ duy tu bảo dưỡng. Có khá nhiều rủi ro đi kèm như kiếm khách hàng, đầu tư vào phân khúc cho thuê nào, quản lý dòng tiền…

Cách đầu tư bất động sản ngắn hạn đất nền khu đô thị

Trong những năm qua, ngân hàng đã mở hầu bao cho bất động sản, đặc biệt là khối vay của khách hàng cá nhân. Với thị trường phục hồi trở lại, dòng tiền đầu tư lại đang hướng vào nhà đất. Vì thế, ở một số dự án đất nền, nhà đầu tư lại đổ xô kiếm tiền ở phân khúc này. Bằng số vốn không nhiều, chỉ vài trăm triệu đồng là nhà đầu tư có thể kiếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn.

Ví dụ, một dự án khu đô thị ven đô mới đây bán đất nền nhà phố, biệt thự với giá khoảng trên 20 triệu đồng/m2, tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đầu tư đất nền, khu đô thị này khi chuyển nhượng lại đã có giá chênh lệch hàng trăm triệu đồng so với giá gốc.

Kiếm bạc tỷ từ cách đầu tư bất động sản biệt thự biển triệu đô

Những năm gần đây, bùng nổ một xu hướng mới từ giới đầu tư bất động sản giàu có, đó là cách đầu tư bất động sản vào biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô. Nhờ những gói giải pháp từ chủ đầu tư, loại hình bất động sản này nhanh chóng trở thành một sản phẩm đầu tư tài chính ưa thích.

Mỗi căn biệt thự có giá dao động từ nhiều tỷ đồng tùy diện tích từng căn, từng dự án và từng khu vực. Loại biệt thự này hiện nay được bán nhiều ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Vũng Tàu…

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng LAVILA MARINA CAM RANH BAY & Resort do Kiến Á phát triển

Cách đầu tư bất động sản với sản phẩm này có thể kết hợp với gói tài chính (chủ nhân thế chấp chính căn biệt thự để vay vốn ưu đãi ngân hàng), sau đó nhà đầu tư sẽ tham gia vào chương trình cho thuê do chủ dự án quản lý biệt thự. Theo nhiều chuyên gia, cách đầu tư bất động sản này hấp dẫn giới địa ốc nhà giàu bởi tỷ suất lợi nhuận khá cao, cao hơn tiền gửi ngân hàng. Cộng với đó là được tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng trong năm, vừa là sản phẩm bất động sản giá trị vừa là một sản phẩm tài chính.

Ý kiến khách hàng