• Tin thị trường

Top 20 Nhà Phát Triển Bất Động Sản Hàng Đầu Tại Việt Nam 

06/01/2023

“Nhà phát triển bất động sản” là một cụm từ còn khá mới lạ với nhiều người và còn có sự nhầm lẫn giữa khái niệm này với “chủ đầu tư”. Vậy nhà phát triển bất động sản là gì? Có những nhà phát triển bất động sản nào uy tín, nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây của Kiến Á .

Nhà phát triển bất động sản là gì?

Khái niệm

Nhà phát triển bất động sản hoặc đơn vị phát triển dự án có tên tiếng Anh là Project Developer. Đây là những doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng hợp tác với nhà đầu tư để cùng thực hiện một dự án bất động sản bất kỳ đó. Các nhà đầu tư này có thể chưa có kinh nghiệm triển khai dự án hoặc chưa đủ nguồn lực cũng như tiềm lực về mặt tài chính.

Tuy nhiên, công việc này không có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư hoàn toàn thiếu kinh nghiệm hoặc không đủ tiềm lực để xây dựng, phát triển và quản lý dự án. By có trường hợp họ hợp tác với nhau để tạo ra sản phẩm tốt hơn, phù hợp hơn với nhu cầu thị trường và chắc chắn tính toán thanh khoản của sản phẩm dưới thương hiệu lớn.

trò chơi

Nhà phát triển bất sản có vai trò thay mặt chủ đầu tư thực hiện những nghĩa vụ tài chính với nhà nước, huy động vốn, quản lý tài chính, thi công xây dựng, giám sát quá trình thi công, giao nhận hàng hóa và thực hiện mọi hoạt động liên quan đến dự án mà mình ký kết dự án. 

Tùy thuộc vào các điều khoản đã được ký kết giữa nhà phát triển bất động sản và chủ đầu tư dự án mà họ sẽ thực hiện một phần hoặc toàn bộ phần công việc để phát triển dự án. Ngoài ra, hai bên sẽ có các quy định, điều khoản về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên. Từ đó cả hai sẽ cùng nhau đồng hành để mang đến sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng cuối cùng

ưu điểm

Ý niệm nhà phát triển dự án chỉ mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam vài năm gần đây. Khi thị trường đang trong giai đoạn khủng hoảng và hàng trăm dự án đã đình trệ trong nhiều năm.

Các dự án này thường đặt vị trí ở những vị trí đắc địa, có pháp lý đầy đủ hoặc một phần nhưng nhà đầu tư không đủ tiềm lực cũng như năng lực để hoàn thành dự án. Khi thị trường khởi động sắc nét, đây là “mỏ vàng” dành cho các công ty có tiềm lực và kinh nghiệm nhảy vào Phế liệu.

Tuy nhiên, công việc luân chuyển dự án theo quy định của “Luật Kinh doanh bất động sản” thường phức tạp, mất nhiều thời gian nên hai bên đã lựa chọn hình thức “Hợp đồng hợp tác”.

Trong đó, doanh nghiệp mới sẽ thay mặt chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước, huy động vốn, quản lý tài chính, thi công, giám sát quá trình thi công, phân phối bán hàng hóa và mọi công việc liên quan đến dự án. Liên quan đến các hoạt động truyền thông của dự án, thường được gọi là người phát triển dự án.

Theo đánh giá của các chuyên gia, mô hình này đã giúp nhiều dự án chết sống lại và đóng góp vào sự phát triển chung của thị trường thời gian qua.

Mô hình này sau đó đã được nhân rộng và ứng dụng cho các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, doanh nghiệp nhà nước có bãi thải và hợp tác với các doanh nghiệp đầu tư bất sản, thương mại chuyên nghiệp.

Những nhà phát triển bất động sản uy tín nhất hiện nay

Dưới đây là 20 nhà phát triển bất động sản hàng đầu của nước ta hiện nay:

VINGROUP 

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom được thành lập tại Ukraine vào năm 1993. Đầu những năm 2000, Technocom trở lại Việt Nam tập trung vào lĩnh vực du lịch và đầu tư bất động sản, cấm đầu với hai thương hiệu chiến lược là Vinpearl và Vincom. Tháng 1 năm 2012, Vincom AG và Vinpearl AG sáp nhập để hoạt động chính thức như một tập đoàn với tên gọi Vingroup. Vingroup đã trở thành nhà phát triển bất động sản số 1 Việt Nam về quy mô và phạm vi kinh doanh với 3 chuỗi thương hiệu lớn: Vinhomes - Vinpearl - Vincom.

Năm 2020, Vingroup thực hiện chuyển hướng chiến lược, chính thức chuyển hướng sang lĩnh vực công nghệ, Vinsmart và Vinfast lần lượt rút khỏi ngành bán lẻ và hàng không, tập trung cho Vinfast và bất động sản Vinhomes,...

TẬP ĐOÀN NOVALAND

Tập đoàn Nova được thành lập ngày 18/09/1992 (tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn), hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược thú y, dược thủy sản, cho thuê biệt thự và các lĩnh vực khác nhau. Năm 2007, tập đoàn tái cấu trúc và sáp nhập công ty thành 2 tập đoàn: ANOVA CORP (xây dựng chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn, bổ sung) và Tập đoàn Novaland, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm và bất động sản.

Với thành công của các dự án bất động sản nhà ở, Novaland từng bước mở rộng phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố dự án bất động sản du lịch như: Phan Thiết - Bình Thuận, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cam Ranh - Khánh Hòa,... tạo ra những điểm đến hấp dẫn theo tiêu chuẩn quốc tế và giúp Việt Nam khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch thế giới.

Cụ thể, Novaland đã chính thức ra mắt dự án BĐS nghỉ dưỡng Novaland sẽ giới thiệu dự án NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Mekong,…

NHÓM MẶT TRỜI

Sun Group được thành lập tại Ukraine vào năm 1998 bởi những người Việt Nam thông minh, đam mê và yêu nước. Sau đó, Sun Group quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam, chọn Đà Nẵng làm điểm xuất phát, lấy “chất và sự khác biệt” làm tiêu chí, dùng những sản phẩm mang “dấu ấn vĩnh hằng” để mở ra những lĩnh vực mới. Khu phức hợp nghỉ dưỡng đánh dấu bước đi đầu tiên của Sun Group tại Việt Nam.

Trong quá trình phát triển dự án, Sun Group luôn quyết tâm tạo ra những sản phẩm du lịch đáp ứng 4 tiêu chuẩn: quy mô tầm nhìn, kiến ​​trúc cảnh quan khác biệt, dịch vụ chất lượng cao và trải nghiệm đẳng cấp.

CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG THỊNH

Hình thành và phát triển 17 năm, lấy chữ Tâm làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành chủ đầu tư các dự án bất động sản có tên tuổi tại thị trường phía Nam và thương hiệu mạnh toàn quốc với gần 80 dự án, trải khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Quỹ đất của tập đoàn khoảng 3.000 ha, tương đương với một số “anh cả” trên thị trường BĐS phía Nam, nhiều quỹ đất được sử dụng để phát triển đa dạng loại hình như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa -Vũng Tàu tổ hợp nghỉ dưỡng, nhà hàng - khách sạn. 

Các dự án của Hưng Thịnh Corp tập trung chủ yếu tại TP.HCM, nhiều nhất là khu Đông Tây và Nam Sài Gòn. Tập đoàn tập trung vào phân khúc nhà có túi tiền, khoảng 2 tỷ đồng/căn hộ diện tích khoảng 70m2. Hàng năm, Hưng Thịnh Corp đều đặn chào bán ra thị trường từ ngày 5 - 7 dự kiến ​​với số lượng từ 7.000 - 10.000 sản phẩm bất động sản.

ECOPARK 

Tập đoàn Ecopark tiền thân là Công ty Đầu tư & Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) được thành lập năm 2003. Tầm nhìn xa trông rộng đã giúp Ecopark thắng lớn và trở thành một trong những công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam Nam. Đây được coi là đại diện cho dự án siêu đô thị tiêu biểu của Việt Nam và là một trong những siêu đô thị sinh thái đầu tiên được phát triển thành công trên cả nước.

Tập đoàn Ecopark đặt mục tiêu xây dựng công ty trở thành công ty đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp hàng đầu Đông Nam Á thông qua việc đầu tư xây dựng khu đô thị mới với quy mô và tổng vốn đầu tư hàng đầu Việt Nam.

VẠN PHÚC - INVEST

Được thành lập và phát triển từ năm 2003, tiền thân là Chi nhánh Hà Nội của Công ty Đầu tư và Xây dựng Nhà Quảng Ninh. Đến nay Văn Phú - Invest đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng với nhiều dự án trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển sản phẩm.

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Văn Phú - Đầu tư lấy “Tận tâm kiến ​​tạo giá trị cuộc sống và lấy chất lượng công trình làm tiêu chí” làm sứ mệnh của mình. Dấu ấn của chủ đầu tư trong mỗi công trình là tỉ mẩn và kỹ lưỡng thể hiện trong từng chi tiết và quá trình hoàn thiện sản phẩm.

TẬP ĐOÀN SUNSHINE

Sunshine Group được thành lập vào đầu năm 2016 dựa trên hệ thống các công ty thành viên bao gồm CTCP Xây dựng IDG Việt Nam, CTCP Tập đoàn Sunshine, CTCP Sao Ánh Dương, CTCP ADG Holdings, CTCP Đầu tư Xây dựng.

Sunshine Group đã phát triển thành tập đoàn kinh tế với hoạt động đa dạng, lĩnh vực kinh doanh: bất động sản, thương mại - dịch vụ - truyền thông, giáo dục,... Sunshine Group với phương châm nói thật, làm thật, tạo ra giá trị thực, là từng bước khẳng định sức mạnh và nâng cao vị thế, là biểu tượng tin cậy, dẫn đầu trong mọi lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn.

TỔNG ĐÀI TỔNG ĐÀI

Được thành lập ngày 26/10/2001, CEO Group phát triển hệ sinh thái kinh tế trụ vững dựa trên 5 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: Bất động sản, Bất động sản nghỉ dưỡng, Xây dựng, Du lịch và Quản lý khách hàng khách sạn, Phát triển nguồn nhân lực. Danh mục dự án tỷ lệ lớn của CEO Group trải dài trên nhiều tỉnh thành như chuỗi dự án bất động sản Hà Nội, đảo Phú Quốc, Vân Đồn, Nha Trang và các dự án nghỉ dưỡng rộng 1.000 ha khác.

Không chỉ vinh dự nằm trong top 150 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam, thời đại qua, CEO Group còn nhiều lần được vinh danh tại các bảng xếp hạng uy tín như xếp thứ 45 trong top 500 công ty tăng trưởng nhanh nhất. 

TẬP ĐOÀN FLC

Tiền thân của FLC là một công ty tư vấn pháp lý, đến nay, Tập đoàn FLC đã trở thành một Tập đoàn kinh tế năng động đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó đặc biệt nổi bật là lĩnh vực bất động sản.

Đặc biệt trong lĩnh vực sản phẩm bất động, tập đoàn đã tung ra thị trường hàng hóa xử lý sản phẩm bất động sản mới, chào bán thành công Chuỗi dự án quy mô lớn trên cả nước: đô thị Đại học FLC Quảng Ninh, FLC LaVista Sadec, Quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi, FLC Legacy Kontum,…

GELEXIMCO

Tập đoàn Geleximco có tiền thân là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội - Geleximco theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ với số vốn ban đầu là 3 tỷ đồng. Đến nay, Geleximco đã trở thành một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam với vốn sở hữu sở hữu 14,5 tỷ tỷ đồng; tổng tài sản 52 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 10.000 lao động.

Hiện nay, Geleximco đã xây dựng mô hình phát triển trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành, tập trung vào các lĩnh vực sau: Thương mại – Dịch vụ, Tài chính – Ngân hàng; Sản xuất Công nghiệp; Bất động sản và Nông nghiệp Công nghệ cao.

LÀM CHỦ NHÀ

Masterise Homes là nhà phát triển bất động sản quốc tế tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền – Thảo Điền Investment. Đây là công ty trực thuộc Tập đoàn Masterise đã gây ra nhiều ấn tượng với các dự án bất động sản sản xuất cao cấp mang thương hiệu Masteri, Millennium và M One. Với mục tiêu tăng trưởng, Masterise Homes sẽ phát triển và quản lý các sản phẩm thương mại bất động sản thuộc Tập đoàn Masterise.

Masterise Homes huyền thủ lý kinh doanh "lấy khách hàng làm trung tâm" của tập đoàn và luôn lấy khách hàng làm trung tâm trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Masterise Homes liên tục kiến ​​tạo ra những công trình kiến ​​trúc chất lượng cao và mang tính biểu tượng, ứng dụng nền tảng công nghệ tiên tiến cùng các đối tác hàng đầu thế giới. Luôn mang đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng.

KIẾN Á

Trải qua một cuộc phiêu lưu phát triển, KIẾN Á đã phát triển có chỗ đứng chắc chắn trên thị trường, không ngừng nỗ lực tạo ra giá trị vũ trụ bền vững và hướng tới những tầm cao mới.

Tầm nhìn của KIẾN Á đã trở thành một doanh nghiệp đẳng cấp quốc tế. Hiện nay, tập đoàn dựa trên hai lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản và giáo dục, đồng thời xây dựng và phát triển với các giá trị cốt lõi cốt lõi là chuyên nghiệp, sáng tạo và hài hòa.

Được thành lập cách đây hơn 27 năm, là đơn vị phát triển đa dạng với lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản và giáo dục, KIẾN Á luôn theo đuổi những sáng tạo đột phá và cống hiến hết mình cho từng công trình. 

Trong lĩnh vực bất sản, KIẾN Á không chỉ kiến ​​tạo nhà ở mà còn mang đến văn hóa sống, để cư dân được tận hưởng những giá trị tốt nhất, đồng thời mang đến cơ hội đầu tư lâu dài và phát triển bền vững cho khách hàng. Trong lĩnh vực giáo dục, công ty đầu tư xây dựng hệ thống trường học từ tiểu học đến đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

nhà phát triển bất sản kiến ​​á

DANH KHÔI

Thành lập từ năm 2006, Tập đoàn Danh Khôi đã mang đến cho khách hàng hàng ngàn sản phẩm bất động sản thông qua các dự án dân dụng, nghỉ dưỡng cùng với những dịch vụ tiêu chuẩn. 

Với tiềm lực về tài chính trụ mạnh, đội ngũ nhân sự nhiệt huyết và phụ nữ kinh nghiệm, hiện Tập đoàn mở rộng quy mô hoạt động với nền tảng nền tảng chắc chắn hơn ở nhiều công đoạn trong chuỗi giá trị bất động sản và không ngừng nghỉ lực hái nhiều thành phẩm, trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu khu vực.

TBS LAND

Thành lập năm 2000, tiền thân là Công ty Bất động sản Areco. TBS Land hoạt động trong bộ phận kinh doanh-đầu tư-phát triển bất động sản của TBS Group, một trong những công ty tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Khai thác tối đa nguồn lực tài chính trụ vững, hệ thống quản lý chuyên nghiệp và thu hồi đất dồi dào do công ty mẹ tích lũy được. TBS Land đang từng bước khẳng định định vị thế trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản với dự án đầu tiên tại Bình Dương.

Ngày nay, TBS Land đang phấn đấu trở thành nhà đầu tư và phát triển bất động sản chuyên nghiệp và đáng tin cậy tại thị trường Việt Nam với danh mục nhà đầu tư tập trung vào 05 lĩnh vực:

  •   
Ý kiến khách hàng