• Tin thị trường

Chia Sẻ 8 Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Đất Không Phải Ai Cũng Biết

30/01/2023

Hiện tại, không phải bất kỳ ai cũng có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua một mảnh đất. Chính vì vậy mà họ có thể chọn hình thức vay tiền hoặc mua trả góp. Nếu bạn đang có ý định vay thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm vay tiền mua đất mà Kiến Á chia sẻ với bạn trong bài viết sau đây.

Khi nào nên vay tiền mua đất?

Với những ai chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn trước khi quyết định vay thì bạn cũng sẽ có những dự tính và đo lường. Bạn không biết khi nào nên vay tiền mua đất? Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để vay tiền mua đất hay không? Khi đã tìm được mảnh đất đẹp, phù hợp với nhu cầu, nếu không nhanh tay “xuống giá” thì sẽ vuột mất cơ hội sở hữu.

Vì vậy, nếu giá đất nằm trong tầm tay của bạn, nếu bạn vay tiền và có khả năng trả nợ thì nên vay tiền để mua đất. Bạn nên tính toán số nợ của mình để có kế hoạch trả nợ trong khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm: Thủ Tục Pháp Lý Mua Bán Nhà Đất Và Giấy Cần Chuẩn Bị

Những hình thức vay tiền mua đất phổ biến hiện nay

Nếu bạn đã quyết định vay tiền mua đất thì chắc chắn rằng bạn cần phải xác định rõ các hình thức vay phổ biến hiện nay đó là vay thế chấp và vay tín chấp.

Vay thế chấp

Thế chấp mua đất là một hình thức vay vốn, cần đưa ra các điều kiện về tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Ngân hàng sẽ xem xét đơn xin thế chấp của bạn. Kiểm tra tra cứu và định giá tài sản thế chấp (xe cột, nhà cửa,…) để quyết định xem bạn có vay với số tiền vay tối đa hay không.

Nếu ngân hàng chấp thuận cho bạn thế chấp mua đất, tài sản thế chấp vẫn là của bạn. Tuy nhiên, tờ giấy chứng minh quyền sở hữu tài sản làm bên cheo giữ.

Lựa chọn hình thức vay thế chấp mua đất hay không phụ thuộc vào khả năng tài chính hiện có của bạn. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền mua đất trả góp trong thời gian dài thì có thể lựa chọn hình thức này.

Theo kinh nghiệm vay tiền mua đất thời hạn vay tín chấp có thể lên đến 25 năm. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng thời hạn vay nhiều hay ít phụ thuộc vào tài sản thế chấp. Ngoài ra, lãi suất vay thấp nên vay tín chấp là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn.

Vay tín chấp

Kinh nghiệm vay tiền mua đất bằng hình thức thế chấp phù hợp với những người có uy tín cao, hoặc chứng minh thu nhập ổn định.

Trong khi hình thức vay này không cần tài sản thế chấp, lãi suất cao hơn vay thế chấp và thời hạn vay ngắn hơn. Có thể chọn hình thức cho khoản vay này nếu khả năng trả nợ ngắn hạn được đảm bảo chắc chắn.

Ưu điểm khi vay tín chấp mua nền là thủ tục vay đơn giản, thời gian cho vay nhanh chóng. Sức mạnh của khoản vay lớn hay nhỏ phụ thuộc vào tín hiệu của bạn. Nếu bạn đã có một số tiền để mua đất và cần một khoản vay không quá lớn để trang trải tài khoản vắng mặt của mình, thì đây là khoản vay dành cho bạn.

Xem thêm: Tham Khảo Kinh Nghiệm Mua Đất Đầu Tư Và 4 Loại Đất Nên "Né"

Kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn

Xác định khoản vay hợp lý

Đây là kinh nghiệm vay mua đất đầu tiên và quan trọng nhất, ảnh hưởng đến tương lai của cả gia đình. Bạn cần xác định khả năng tài chính của mình như thế nào? Bạn có thể trả bao nhiêu tiền hàng tháng không? 

Các ngân hàng hiện hỗ trợ khá nhiều sau khi mua căn hộ, đưa ra gói vay lên tới 70% giá trị căn nhà. Tuy nhiên, bạn chỉ nên vay khoảng 40-50% giá trị căn nhà. Nếu bạn có ít tiền trong tay và không có khả năng thanh toán, bạn sẽ không bao giờ được vay tiền. Cần ngồi lại tính toán và xác định khoản vay hợp lý.

Các chương trình cho vay tiền mua đất

Nếu bạn chọn vay tiền Ngân hàng thì việc tìm hiểu kỹ chương trình vay vốn của Ngân hàng là điều cần thiết và quan trọng. Đây là kinh nghiệm vay mua đất mà không phải ai cũng biết. Vay ngân hàng thường có hai hình thức là vay tín chấp và vay có tài sản chắc chắn.

  • Vay tín chấp: Với hình thức vay tín chấp này, bạn không cần phải thế chấp tài sản thế chấp mà chỉ cần chứng minh với Ngân hàng về uy tín tín chấp và khả năng trả nợ của mình. Sử dụng công thức này, số tiền cho vay sẽ bị hạn chế.
  • Vay thế chấp: Vay thế chấp là hình thức vay tiền cần có tài sản chắc chắn. Số tiền được vay sẽ tương đương với giá trị của tài sản thế chấp.

Cần lựa chọn thời hạn vay hợp lý

Đối với người đi vay tiền mua đất luôn có tâm lý muốn trả nợ càng sớm càng tốt nên nhiều người sẽ chọn thời hạn vay ngắn hạn. Điều này tạo ra nhiều áp lực tài chính đối với người đi vay, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thời hạn vay phù hợp nhất.

Bạn nên chọn thời hạn vay tùy theo thu nhập của mình. Nếu đầu vào của bạn thấp thì nên kéo dài thời hạn vay, đảo ngược lại nếu đầu vào cao thì có thể rút ngắn thời hạn vay. Tính toán hợp lý sẽ giúp bạn có một trạng thái tinh thần thoải mái thoải mái dễ chịu, không căng thẳng ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tìm hiểu kỹ lưỡng quy định về tỷ lệ

Để thu hút người vay, các hàng đưa ra nhiều gói vay với các khoản lãi suất khác nhau. Một điều bạn cần biết là các gói vay lãi suất thấp luôn đi kèm với rất nhiều điều kiện ràng buộc và không chắc chắn đã đầy đủ. Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ danh mục cho vay và lãi suất của mình, bởi vì nếu vì lãi suất bắt đầu thấp, rất có thể trả lãi suất sẽ đạo động.

Khi vay tiền phải trong thời gian ưu đãi của gói vay, lãi suất sau ưu đãi được tính như thế nào? Cách tính và cập nhật lãi suất sau mỗi kỳ điều chỉnh. Cách tốt nhất là bạn nên hỏi nhân viên hàng, họ sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Kinh nghiệm vay mua đất tiếp theo là đọc kỹ hợp đồng vay. Nhiều trường hợp chủ quan không đọc và hiểu nội dung hợp đồng mà ký ngay. Điều này là không nên, mà bạn cần nhờ người có chuyên môn xem xét lại hợp đồng xem có vấn đề gì bất thường không? Sau khi ký hợp đồng phải lưu giữ bản hợp đồng đã ký, có đầy đủ chữ ký và đóng dấu của ngân hàng.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể trả khoản vay trước cho ngân hàng để giảm bớt nỗi lo tài chính và không phát sinh nhiều khoản phí khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu chi tiết về các điều khoản thanh toán sớm. Đối với công việc thanh toán trước thời hạn, bạn sẽ bị phạt từ 2% đến 4% tùy theo chính sách của ngân hàng.

Sử dụng nguồn thu từ việc cho thuê lại vùng đất đã mua để có thể trả lại khoản vay 

Để giảm áp lực trả nợ Ngân hàng, nhiều người lựa chọn giải pháp cho thuê lại khu đất đã mua, ở tạm nhà cha đẻ, anh chị em ruột thịt hoặc cho họ thuê lại. Giá cho thuê thấp hơn trả lãi ngân hàng cho khoản chênh lệch. 

Cố gắng thanh toán các khoản vay trước hạn

Mặc dù nhiệm vụ sử dụng khiến bạn mệt mỏi và khó suy nghĩ hơn, nhưng nó lại giống như một nguồn năng lượng vô hình, thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn và kết thúc khả năng bảo tàng hình ảnh của bạn để tìm kiếm thêm thu nhập trang trải nghiệm sử dụng và chi phí sinh hoạt.

Từ những nỗ lực đó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những khoản thu nhập bất ngờ. Lúc này, bạn có thể trả hết một phần tiền gốc hoặc trả trước cho ngân hàng để loại bỏ nỗi lo về tài chính.

Theo khảo sát thực tế, hầu hết những người vay tín chấp đều chịu áp lực trả nợ hàng tháng, nhưng nhờ vậy mà hiệu quả công việc có thể tăng lên gấp nhiều lần. Thêm vào đó, họ có thể đưa ra những ý tưởng mới tuyệt vời mà họ chưa bao giờ nghĩ tới.

Có thể khi bạn có một khoản dư do thu nhập tăng lên, bạn tính đến chi phí nhiên liệu tiết kiệm để chi tiêu thoải mái khi cần thiết, hơn là trả nợ gốc. Chúng tôi khuyên bạn nên quên nó đi ngay lập tức, bởi vì nó sẽ khiến bạn phải nhìn suốt đời và khiến công việc được đền đáp ít còn khó khăn hơn nếu thu nhập của bạn gặp khó khăn.

Do đó, bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi khoản vay bằng cách trả nợ gốc càng sớm càng tốt, đồng thời giảm được rất nhiều khoản phải trả trong tương lai. Từ đó bạn có thể tính toán các dự đoán khác nhau trong tương lai.

Cân nhắc việc vay tiền từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính

Các chuyên gia tài chính cho rằng, khách hàng khi quyết định vay tiền mua nền cần so sánh, đánh giá, lựa chọn kỹ càng các tổ chức cho vay.

Khi vay tiền mua đất, bạn nên lựa chọn tổ chức cho vay, bạn nên dựa vào các tiêu chí sau: lãi suất vay, thời hạn vay, số tiền vay và phương thức trả nợ.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện đang trả lãi cạnh tranh cho khách hàng vay tiền mua đất. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ các chính sách vay vốn của từng đơn vị để lựa chọn cho mình một khoản vay phù hợp nhất.

Vừa rồi là một số kinh nghiệm vay tiền mua đất mà Kiến Á muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc vay mua đất để có thể tính toán và tránh được những rủi ro không đáng có.

 

Ý kiến khách hàng