• Tin thị trường

Mách Bạn 7 Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp An Toàn Và Thành Công

27/12/2022

Hiện nay, nhiều gia đình trẻ có thu nhập ổn định mua nhà trả góp qua ngân hàng đã trở thành xu hướng. Sự linh hoạt trong thanh toán tài chính và sự trợ giúp của ngân hàng là những yếu tố khiến khách hàng cảm thấy hài lòng khi lựa chọn mua nhà trả góp. Vậy hình thức mua nhà trả góp là gì? Trong bài viết dưới đây Kiến Á  sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua nhà trả góp dành cho những ai chưa biết.

Mua nhà trả góp như thế nào?

Mua nhà không trả trước 100% giá trị căn hộ, tại thời điểm mua, chủ đầu tư sẽ liên kết với hàng ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà thông qua hình thức thế chính . Có ý định mua hoặc sử dụng tài sản thế chấp để vay vốn. Tiền gốc và số tiền lãi vay được trả dần theo thời hạn trả nợ và lãi suất do hai bên thỏa thuận.

Tức là nếu bạn muốn mua nhà, khi liên hệ với môi trường bán hàng, bạn sẽ được lựa chọn hình thức trả góp, sau đó sẽ thực hiện công việc thông qua hợp đồng với ngân hàng. Sau đó Ngân hàng sẽ thanh toán cho bạn 100% giá trị căn hộ. You could pay before for the money money you have. Số tiền còn lại bạn đã trả lại khoản góp ngân hàng theo từng tháng.

Lợi thế khi mua nhà trả góp?

Dù hình thức trả góp hiện nay rất phổ biến nhưng nhiều người vẫn ngẩn ngơ không biết có nên trả góp khi mua nhà hay không? Những ưu điểm sau của phương pháp này có thể giúp bạn dễ dàng quyết định hơn:

 • Bạn có thể sở hữu căn nhà của riêng mình ngay cả khi chưa đủ tài chính để hoàn trả 100% giá trị căn nhà.

 • Đây là kinh nghiệm mua nhà trả góp giải bài toán kinh tế của những bạn trẻ có thu nhập trung bình khá và chưa đủ tích lũy vốn. Giúp họ thoát khỏi cuộc sống nhà trọ chật chội và ít mất thời gian lao động, có việc làm và có nhà ở thành phố.

 • Ngân hàng cho người mua nhà vay tiền theo nhiều đợt, với tổng số tiền vay lên đến 70% giá trị căn nhà. Bạn có thể sử dụng tiền lương hàng tháng để thanh toán khoản vay và trả nợ cho ngân hàng. Hoặc trả lại ngân hàng số tiền gốc và số tiền lãi đã cam kết theo quy định hàng quý.

 • Thời gian trả nợ kéo dài trong nhiều năm phát hành, lên đến 20-30 năm (tùy ngân hàng) sẽ giúp giải tỏa áp lực tài chính cho người mua nhà. Thời gian trả nợ càng dài thì số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng càng nhỏ.

Điều kiện để mua nhà, chung cư trả góp?

Tuy nhiên, để mua căn hộ trả góp cần phải có những điều kiện nhất định mà không phải khách hàng nào cũng đáp ứng được. Vậy cụ thể, điều kiện để mua nhà trả góp là gì? Kiến Á sẽ hướng dẫn cách vay mua căn hộ trả góp như sau:

Signal report

Nếu bạn không có lịch sử dụng tín hiệu, hãy giữ lý lịch của bạn trong sạch để đảm bảo rằng bạn có thể nhận tài khoản vay nhanh chóng và dễ dàng. Trường hợp bạn đã có lịch sử dụng tín hiệu, bạn nên nhìn lại xem có điều gì tồi tệ đã xảy ra với bạn trong quá khứ không:

 • Trả chậm tiền trả hàng tháng;

 • Không trả hết nợ thẻ tín dụng;
 • Không có khả năng trả nợ dẫn đến việc tịch thu tài sản;
 • Sự kiện xảy ra nếu không trả đủ số nợ cho người khác hoặc doanh nghiệp;
 • Đừng cố vay khi nó đã được liệt kê trong danh sách “xấu” hoặc “không tốt”, bạn sẽ mất thời gian vô ích mà khoản vay vẫn không được duyệt.

Working time

An ninh công việc của bạn là mối quan tâm số một của người cho vay. Tuổi thọ cao sẽ cho họ thấy rằng bạn có một công việc và thu nhập ổn định. Trong trường hợp bị gián đoạn, chuyển giao công việc trong đó đảm bảo tính liên tục của công việc hoặc nhảy việc để có thu nhập cao hơn, tài liệu liên quan phải được cung cấp cho ngân hàng để tăng thêm sự tin tưởng.

Thu nhập và chi phí

Để được duyệt vay trả góp căn hộ, một tờ giấy quan trọng không kém đó là tờ giấy chứng minh thu nhập của bạn trong 2 năm trở lại đây. Thông thường, người cho vay sẽ yêu cầu bạn cung cấp hợp đồng lao động để chứng minh rằng công việc của bạn đã liên tục trong 2 năm qua, cùng với bản sao Ngân hàng 6 tháng (hoặc phiếu lương).

Đặc biệt, Ngân hàng sẽ quan tâm đến sự ổn định trong công việc của bạn. Nếu phần lớn thu nhập của bạn đến từ hoa hồng hoặc ưu đãi, bạn phải liên hệ với ngân hàng của mình để xác nhận mức độ tin cậy của các nguồn thu nhập này. Tùy từng trường hợp, Ngân hàng có thể yêu cầu tài khoản Ngân hàng tiết kiệm hoặc thu hồi đầu tư của bạn phân tích dòng tiền thu nhập của bạn trong 2 năm qua.

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp

Trước khi quyết định vay tiền, trước tiên hãy đánh giá khả năng tài chính của chính bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác để đảm bảo việc mua nhà được trả góp một cách an toàn. Dưới đây là những kinh nghiệm mà Kiến Á muốn chia sẻ cho các bạn.

Xem thêm: Gia Đình Có Nên Mua Nhà Trả Góp Tuổi Trẻ 20 Năm Không ?

Responsive Accounts

Đây là một trong những điều kiện quyết định đầu tiên khi mua căn hộ trả góp. Nếu thu nhập hàng tháng của bạn thấp, bạn sẽ rất khó trả góp hàng tháng và thậm chí bạn sẽ thắc mắc nợ nhiều hơn. Do đó, khi mua nhà trả góp, Kiến Á khuyến nghị bạn nên trả khoản góp tối thiểu 30% giá trị căn hộ. Sau đó, theo mức thu nhập của bạn, hãy tính toán những nhu cầu cơ bản của bạn hàng tháng, số tiền kiếm thêm có đủ để trả lại không?

Chọn mua nhà theo nhu cầu

Nhà chung cư là tài sản có giá trị rất lớn, chính vì vậy hãy lựa chọn căn hộ phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu của mình. Nếu gia đình chỉ có 2 người, để ở lâu dài, bạn có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ, còn nếu xác định ở lâu dài, vì con cái, hãy chọn căn hộ 2 phòng ngủ. Ngoài ra, các căn hộ cùng tầng có giá khác nhau, căn hộ càng xa thang máy thường có giá rẻ hơn.

Thăm dò và so sánh giá

Theo Kiến Á, đây là yếu tố vô cùng quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Lúc này, khi mua căn hộ, họ chỉ quan tâm đến giá chủ đầu tư đưa ra, sau đó không cần biết giá đất, giá căn hộ cùng khu vực mà xem xét căn hộ khu vực hay giá rẻ rồi hạ giá xuống. giá theo cảm tính của mình. Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác không hề kém cạnh. Nhưng đến lúc bán lại khó vì giá cao. Vì vậy hãy từ tham khảo giá các dự án khác cùng khu vực nhé!

Please set the information name for project

Thông tin về dự án là điều mà mọi người nên quan tâm nhất hiện nay. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn mua chung cư trả góp có uy tín, chắc chắn hay không. Nếu chẳng may dự kiến ​​bạn quan tâm phạm luật, bị thu hồi địa cầu thì nguy cơ “tiền mất tật mang” chắc chắn sẽ khiến bạn đau đầu. Do đó, cần chọn dự án có pháp lý rõ ràng, được cấp phép để mua.

Unknown các chính sách và ngân hàng hỗ trợ thanh toán

Các nhà đầu tư có xu hướng làm việc với một số ngân hàng để cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất có thể cho người mua nhà. Do đó, các nhà đầu tư thường truyền đạt về chính sách của họ và các ngân hàng cho phép bạn thanh toán. Vì vậy, một số ngân hàng cho phép bạn mua căn hộ trả góp dài hạn, thời hạn lên đến 20 năm. Qua đó giúp bạn dễ thở hơn với các ưu đãi của ngân hàng và chủ đầu tư. Xin hãy hiểu cho kỹ!

Đọc kỹ hợp đồng

Hợp đồng là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng mà mọi người cần quan tâm nhất hiện nay. Các điều khoản và ràng buộc của hai bên sẽ được ghi trong hợp đồng nên hầu như bạn phải suy nghĩ thật kỹ. Không hạn chế như lãi suất và thời hạn thanh toán của khoản vay trả góp, hoặc có thể bị phạt trả trước thời hạn hoặc không, hãy cân nhắc sự thật kỹ trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua trả góp.

Project process

Cam đầu tư tiến độ thi công và có thể chia nhỏ tiền theo tiến độ. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra tiến độ xây dựng của dự án mà mình mua. Nếu đến khi cam kết hoàn thành mà chủ đầu tư vẫn chưa thi công thì sao? Lúc này, nếu không tuân thủ hợp đồng mua bán, chủ đầu tư có thể khởi động sự kiện.

Xem ngay thông tin chi tiết dự án LAVILA DE RIO - 20 căn biệt thự biệt lập bên dòng sông xanh mát với không gian sống đậm chất Pháp đương đại ngay tại Sài Gòn

Những rủi ro và giải pháp khi mua nhà trả tiền

Trước khi quyết định mua nhà, bạn nên suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng. Dưới đây là một số bài học bạn cần lưu ý khi mua căn hộ trả góp.

Rơi pháp lý 

Rủi ro pháp lý của hình thức mua trả lại xảy ra khi chủ đầu tư hoặc người mua thiếu sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ hoàn công, bản vẽ quy hoạch và các tờ giấy quan trọng khác. Nếu người mua không cẩn thận kiểm tra, xác minh tính pháp lý của căn nhà sắp mua, họ có thể đứng trước nguy cơ mất trắng tài sản.

Giải pháp

Giải pháp cho bạn là: Trong trường hợp vay, thế chấp,... hãy yêu cầu bên bán cung cấp giấy tờ liên quan đến căn nhà, căn hộ,… rồi đến cơ quan cấp giấy để kiểm tra thông tin ban đầu về quyền sở hữu nhà đất. giấy chứng nhận và kiểm tra xem vị trí của bất kỳ sản phẩm nào thuộc quyền dự định.

Goi ro tài chính 

Một bộ phận không nhỏ người mua nhà trả góp gặp rủi ro về tài chính, chủ yếu ở áp lực tài chính và vấn đề đặt ra sau khi mua nhà. Đặc biệt:

 • Các vấn đề áp lực tài chính khi mua nhà

Nếu bạn muốn mua nhà trả góp thì bạn phải có trong tay một số tiền tiết kiệm nhất định cũng như giấy tờ, hóa đơn chứng minh thu nhập hàng tháng thì mới có thể làm thủ tục vay ngân hàng.

Tuy nhiên, không ít người “tay trắng đánh giặc”, thậm chí mua nhà với số tiền hạn sử dụng nhưng lại chọn hình thức hoàn trả thời hạn ngắn. Hệ thống là hàng tháng người mua nhà phải trả tiền gốc và trả lãi lớn, không tránh căng thẳng, căng thẳng.

Lưu ý: Nếu bạn định mua nhà trả góp tại TP.HCM bằng tiền lương thì số tiền vay không quá 50% giá trị căn nhà, căn hộ định mua. Số tiền trả hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập hộ gia đình.

 • Đặt vấn đề

Trong giao dịch mua bán nhà, bên mua đặt cho bên bán số tiền không quá 10% giá trị tài sản. Đặc biệt trong giao dịch mua bán căn hộ, sau khi người mua đặt cọc sẽ được trả dần theo tiến độ xây dựng.

Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều trường hợp người mua đứng trước nguy cơ mất trắng tiền làm chủ đầu tư không xây dựng d

Ý kiến khách hàng