• Tin thị trường

Huỳnh Thúy Phương, “cô gái vàng” của tập đoàn kiến á

29/09/2020

Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Kellogg School of Management, top 5 trường kinh doanh tốt nhất tại Mỹ, Huỳnh Thúy Phương trở về Việt Nam, trở thành Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn KIẾN Á.

Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Kellogg School of Management, top 5 trường kinh doanh tốt nhất tại Mỹ, Huỳnh Thúy Phương trở về Việt Nam, trở thành Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn KIẾN Á.

Huỳnh Thúy Phương và hai tình yêu lớn

Huỳnh Thúy Phương tự nhận mình luôn tồn tại trong bản thân hai tình yêu lớn: yêu nước và yêu gia đình. Bên cạnh đó, cô còn có tâm nguyện muốn đóng góp chút gì đó cho cộng đồng, xã hội. Được xem là “cô gái vàng”, tiểu thư con nhà quý tộc với xuất phát điểm đáng mơ ước của biết bao nhiêu người, nhưng con đường riêng mà Huỳnh Thúy Phương chọn lựa cũng đầy thách thức với những sắc màu tuổi trẻ.

Khi được hỏi về công việc đầu tiên tại KIẾN Á, Huỳnh Thúy Phương đã không ngần ngại trả lời: “Gần như không có chức danh cụ thể luôn, tự thân vận động, làm đủ thứ việc hết. Thời điểm năm 2007, công ty còn đơn giản và Phương là người đã góp phần tiên phong trong việc cơ cấu thêm các phòng ban, sơ đồ tổ chức, bổ sung nhân sự, chia nhóm theo dự án...”.

Có thể nói, Phó Tổng Giám đốc Huỳnh Thúy Phương chính là cái tên được nhắc nhiều ở KIẾN Á khi đề cập đến vấn đề tiên phong, nỗ lực liên tục trong việc tái cơ cấu KIẾN Á, góp phần vào sự phát triển chung của Tập đoàn. Hơn ai hết Phương hiểu rất rõ rằng thay đổi nào cũng sẽ gây ra sự khó chịu. Ngày ấy còn khá trẻ, chỉ mới 22 tuổi, cô cảm thấy mình không có gì phải e sợ bởi đã xác định tinh thần cứ làm, lỡ không được thì lại thử tiếp thôi. “Lúc đó, Phương đặt hết tâm trí vào việc tái cơ cấu, thuyết phục Ban Lãnh đạo về tầm quan trọng của việc này. Phương nhận thấy rằng nếu muốn phát triển bền vững thì tất cả bộ phận đều phải tốt lên. Vậy làm sao để các bộ phận tốt lên? Cần có gì? Phải làm thế nào?... Thế là Phương tự nghiên cứu, tìm hiểu từ các đơn vị cùng ngành, khác ngành. Theo Phương, mình làm hết lòng và thể hiện cái mình làm là muốn tốt cho tất cả mọi người thì dù khó khăn cách mấy cũng sẽ được ủng hộ”, Huỳnh Thúy Phương chia sẻ về những tháng ngày đầu làm việc tại KIẾN Á.

KIẾN Á từng được vinh danh tại Vietnam Property Awards 2019 với hạng mục Nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam. Nhưng không chỉ có bất động sản, KIẾN Á còn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục với mong muốn góp phần đào tạo nên những công dân toàn cầu, sẵn sàng chinh phục những cơ hội không giới hạn của tương lai, tự tin làm chủ thế giới. 

Đặc biệt, theo Phó Tổng Giám đốc Huỳnh Thúy Phương, KIẾN Á có một điểm riêng mà không phải doanh nghiệp nào cũng có, đó là sự chân thành và cái tâm. Từ nhỏ, Huỳnh Thúy Phương đã chứng kiến ba mình là TS. Huỳnh Bá Lân (Chủ tịch HĐQT KIẾN Á) rất mê đất. Và trong cuộc hành trình tìm kiếm sự nghiệp của mình, TS. Huỳnh Bá Lân đã chọn bất động sản vì thấy rằng có thể làm gì đó mang tính chất vững bền và giàu đẹp cho đất nước. Đến khi làm giáo dục, ông cũng không hề lệch khỏi cái tâm, cái giá trị muốn đóng góp nhiều điều tốt đẹp hơn cho xã hội. 

Huỳnh Thúy Phương: “Với KIẾN Á, người nào tốt nhất thì nên kế thừa”

TS. Huỳnh Bá Lân (đứng giữa), còn có hai con gái của ông là Huỳnh Thúy Phương (bên trái) và Huỳnh Bích Phương (bên phải)

Riêng với Huỳnh Thúy Phương, cô không chỉ dừng lại đó. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ vốn có, với bản lĩnh và tinh thần không ngại khó, Huỳnh Thúy Phương bước vào ngành siêu thị với thương hiệu My Market và kinh doanh nhà hàng chay Sân Mây khi kinh nghiệm, kiến thức chỉ là số không. Tuy lấn sân và làm hoàn toàn trái nghề, nhưng cô cảm nhận rằng chỉ với ngành siêu thị mới có thể tiếp cận được khách hàng mỗi ngày, cung cấp thông tin, kiến thức để họ quan tâm hơn đến môi trường, thực phẩm sạch, sức khỏe… 

Huỳnh Thúy Phương xác định rất rõ, hướng đi của My Market và Sân Mây hoàn toàn khác biệt, vì không hoàn toàn tập trung vào kinh doanh lợi nhuận, mà hướng đến cộng đồng, mang đến nguồn thực phẩm, nông sản sạch, không thuốc trừ sâu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng. Cô nói: “Phương mở chuỗi nhà hàng chay Sân Mây, hệ thống siêu thị My Market cũng không khác lắm tâm nguyện muốn góp phần giúp cho xã hội, cộng đồng ngày một tốt hơn của ba Phương. Phương rất giống ông ở điểm này.” 

Giờ đây, khi đã có nhiều năm kinh nghiệm cả trong môi trường KIẾN Á lẫn bên ngoài, Huỳnh Thúy Phương cảm thấy mình điềm đạm hơn, bình tĩnh hơn và có nhiều vốn sống hơn cho cả công việc lẫn bản thân. Vì vậy, nếu có ai đó đề cập đến việc kế thừa, Huỳnh Thúy Phương sẽ không ngần ngại cho rằng: “Người nào tốt nhất thì nên kế thừa”. Bởi đối với cô, kế thừa không phải là người nào đó ngồi vào vị trí nào đó mà nên suy nghĩ là tất cả nhân viên KIẾN Á đều đang kế thừa. Theo cô thấy, ở mỗi vị trí, đúng thời điểm, sẽ tự có người phù hợp nhất.

 

ĐÔI NÉT VỀ PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC KIẾN Á, HUỲNH THÚY PHƯƠNG

Tốt nghiệp Đại học California, Los Angeles (BA’06) và Trường Kellogg - Northwestern University (MBA’15), và hiện là thành viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc KIẾN Á, Huỳnh Thúy Phương là người tiên phong, nỗ lực liên tục trong việc tái cơ cấu công ty để đảm bảo khả năng thích ứng của KIẾN Á với thị trường. Bên cạnh đó, cô còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình đặt nền móng và phát triển nhiều dự án của Tập đoàn.

 

Ý kiến khách hàng