• Tin thị trường

Điểm danh 6 công ty bất động sản uy tín Việt Nam

01/11/2021

Dựa trên các tiêu chí đánh giá và vận hành khác nhau, dưới đây là top 6 công ty bất động sản uy tín cao bậc nhất trên thị trường Việt Nam.   

Dựa trên các tiêu chí đánh giá và vận hành khác nhau, dưới đây là top 6 công ty bất động sản uy tín cao bậc nhất trên thị trường Việt Nam.        

Để tránh những rủi ro không đáng có, hầu hết khách hàng, đặc biệt là người nước ngoài, sẽ chọn mua từ các tập đoàn bất động sản có tiếng. Dựa trên các tiêu chí đánh giá và vận hành khác nhau, dưới đây là top 6 công ty bất động sản uy tín trên thị trường bất động sản của Việt Nam.

Nhận xét chung về thị trường bất động sản Việt Nam

So với các thị trường khác trong khu vực, mức giá bất động sản tại Việt Nam được cho là tương đối rẻ. Hầu như các căn hộ có giá dưới 100.000 USD và căn hộ cao cấp có giá dưới 500.000 USD. Lý do một phần là vì các rào cản gia nhập thị trường và hệ thống bất động sản cho thuê của Việt Nam. Người nước ngoài chỉ có thể sở hữu bất động sản với hợp đồng thuê 50 năm. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong tương lai gần.

Để tránh những rủi ro không đáng có, hầu hết khách hàng, đặc biệt là người nước ngoài, sẽ chọn mua từ các doanh nghiệp bất động sản có tiếng. Dựa trên các tiêu chí đánh giá và vận hành khác nhau, dưới đây là top 6 công ty bất động sản uy tín cao trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Điểm danh 6 công ty bất động sản uy tín của Việt Nam
 
1. Vinhomes 

Vinhomes (công ty con của Vingroup) là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam. Vingroup có danh mục đa dạng bao gồm: nhà ở, căn hộ, siêu thị, khu nghỉ dưỡng và trung tâm thương mại. Vinhomes đã hoàn thành nhiều dự án trải dài khắp Việt Nam, tiêu biểu là Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam tại Công viên Vinhomes Central Park Sài Gòn. Phần lớn các dự án của Vinhomes đều là các căn hộcao cấp, sang trọng với tiện nghi phong phú có giá từ khoảng 325.000 USD. 

 
2. Novaland

Được thành lập vào năm 1992, Novaland là một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực phát triển bất động sản của Việt Nam. Danh mục sản phẩm của tạp đoàn này đa dạng gồm các dự án thương mại, bán lẻ và khu dân cư chủ yếu ở TP.HCM. Đến nay, Novaland đã hoàn thành hơn 30 dự án khu dân cư, có thể kể đến như Saigon Royal, Sunrise City, Lakeview City…

Novaland chủ yếu cung cấp các dự án cao cấp nằm tại những khu phức hợp lớn như Sun Avenue, Lakeview City. Các căn hộ thường có giá lên tới 250.000 USD. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng có các tùy chọn giá cả phải chăng như một số căn hộ tại Richstar giá khoảng 60.000 USD.

 
3. KIẾN Á

KIẾN Á là Tập đoàn phát triển đa ngành với lĩnh vực hoạt động chính là bất động sản và giáo dục. Chuyên nghiệp, Sáng tạo, Hòa hợp là giá trị cốt lõi tạo nên sự thành công của KIẾN Á trong hơn 27 năm qua và hướng đến mục tiêu trở thành Tập đoàn đẳng cấp quốc tế với nhiều giải thưởng danh giá trong nước và khu vực. 

Tập đoàn phát triển đa dạng các loại hình bất động sản như: đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, resort, condotel, officetel, văn phòng cho thuê, mặt bằng thương mại… Trên chặng đường riêng của mình, hướng đến chân giá trị thực, KIẾN Á luôn kiên trì theo đuổi xây dựng các giá trị thương hiệu để trở thành: 

  • Nhà kiến tạo đô thị bền vững.

  • Lấy cộng đồng làm trung tâm.

  • Hòa hợp với thiên nhiên.

  • Không ngừng đổi mới.

 
4. Nam Long

Là công ty đầu tư bất động sản lớn, Nam Long chuyên phát triển các loại hình bất động sản đất đai, nhà ở và thương mại. Hiện tại, công ty này là một trong những tập đoàn có tốc độ phát triển nhanh và được đánh giá cao nhất tại Việt Nam. Năm 2019, doanh thu của công ty đã tăng 26%.

Với phần lớn các dự án khu dân cư, công ty này nhắm đến các nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài có nguồn tiền dồi dào. Hầu hết dự án phát triển nhà ở của Nam Long giống như các thành phố nhỏ với nhiều tiện ích đa dạng, sang trọng.

 
5. Hưng Thịnh

Hưng Thịnh hiện là một trong những công ty bất động sản lớn và lâu đời nhất Việt Nam (thành lập năm 1992). Được biết, mục tiêu chính của công ty là nhắm đến phân khúc bất động sản dân cư. Sở hữu gần 20 thương hiệu khác nhau chuyên về xây dựng, phát triển bất động sản, công nghệ xanh, Hưng Thịnh cũng là chủ của Property X - một đại lý bất động sản được đánh giá cao. Ngoài ta, Hưng Thịnh đã và đang đầu tư rất lớn vào công nghệ với kỳ vọng đưa công ty phát triển lên một tầm cao mới.

 

6. CapitaLand

Là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu châu Á, CapitaLand có trụ sở tại Singapore và hoạt động tại hơn 30 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Úc, Mỹ... Kể từ khi thâm nhập thị trường Việt Nam vào năm 1994 đến nay, công ty đã hoàn thành gần 30 dự án.

Các dự án của CapitaLand Việt Nam đa phần là khách sạn và nhà ở, trong đó phần lớn là các tòa nhà chung cư truyền thống như Vista Verde, De La Sol. Ngoài ra, công ty này cũng cung cấp các căn hộ dịch vụ do thương hiệu khách sạn hàng đầu là Ascott quản lý.

Ý kiến khách hàng