• Tin thị trường

Đầu Tư Lướt Sóng Đất Nền Là Gì? Những Quy Tắc Cần Lưu Ý Khi Đầu Tư

28/02/2023

Đầu tư phát sóng là một thuật ngữ không quá xa lạ trong giới hạn đầu tư bất động sản. Hình thức đầu tư này mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Để ôm giữ những kiến ​​thức đầu tư lướt sóng trên nền đất là gì? Những lưu ý khi đầu tư thì các bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây của KIẾN Á nhé!

Đầu tư Lướt sóng nền là gì?

Đầu tư lướt sóng là một hình thức đầu tư thu lợi nhuận. Theo đó, bạn bỏ số tiền khoảng 15% giá trị của sản phẩm bất động để giữ chỗ và khi thị trường bất động sản sản phẩm nóng lên có nhiều người khác sẽ chấp nhận bỏ một số tiền lớn để mua lại vị trí mà bạn giữ đó. . Trong thời gian ngắn, bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn đúng với tên gọi “lướt sóng” của nó.

Tuy nhiên, cũng chính vì chú ý đến lợi nhuận quá lớn trong thời gian ngắn đã khiến nhiều người ôm đất với hy vọng sẽ bị thu hút lớn. Điều này dẫn đến hiện tượng “đầu cơ lưu trữ bất động sản”.

Xem thêm:  Tham Khảo Kinh Nghiệm Mua Đất Đầu Tư Và 4 Loại Đất Nên "Né"

Đầu tư Lướt sóng nền an toàn không?

Mọi công việc đều đi kèm với lợi nhuận cao thì luôn đi kèm với những rủi ro. Phương án đầu tư này phụ thuộc rất nhiều vào thị trường và nhu cầu của khách hàng. Để có thể thành công trong công việc đầu tư này bắt buộc bạn phải nắm bắt được xu hướng của thị trường cũng như có nguồn tài chính ổn định.

Nếu bạn không thể kiểm tra được những điều trên thì phương pháp này sẽ dẫn đến những hậu quả không thể lường được. Các nhà đầu tư có thể sẽ bị đóng băng khi đầu tư đi sai hướng hoặc không đúng với nhu cầu thực tế.

Nguyên tắc vàng khi bắt đầu lướt sóng

  • Lựa chọn vị trí đắc địa: Đầu tư lướt sóng trên nền đất ít rủi ro hơn khi dự án nền trên nền đất nằm ở những vị trí tốt, tuyến đường huyết mạch gần có hệ thống giao thông thuận lợi.

  • Thời hạn khảo sát: Việc làm khảo sát sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về dự án, khu đất và chủ đầu tư. Điều này cũng phản ánh được nhu cầu thực tế.

  • So sánh giá với các sản phẩm bất động sản khác trong bán kính 1km. Từ đó, bạn có thể dự đoán mức lợi nhuận đầu tư là bao nhiêu.
  • Tìm hiểu sản phẩm minh bạch pháp lý của bất kỳ sản phẩm nào như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chuyển đổi quyền sở hữu đất, giấy phép xây dựng,...
  • Cần có cái nhìn rộng để lựa chọn thời điểm thích hợp để bán dự án.

Xem thêm:  Đất Nền Là Đất Gì? Những Điều Cần Biết Về Đất Nền

Những lưu ý khi bắt đầu lướt sóng nền

Xem xét các dự án và chọn chủ đầu tư uy tín

Hiện nay, đa phần các nhà đầu tư nền đất đang làm việc không kiểm soát và chỉ tập trung vào lợi nhuận mà quên mất khả năng tính toán của dự án khi đưa vào sử dụng.

Để lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, bạn cần xem xét dựa trên những yếu tố sau: năng lực làm việc của chủ đầu tư, các dự án họ đã thực hiện có tạo ra tấm lưới gì không,...

Dàn trải không đầu tư

Để tránh những rủi ro không cần thiết, thì điều đầu tiên bạn cần làm là không được đầu tư dàn trải. Bạn chỉ nên tập trung vào 1 hoặc 2 dự án nào có tính khả thi và được nhiều người quan tâm, chú ý.

Với cách làm này, bạn sẽ hạn chế được những rủi ro về kho báu và gánh nặng về chi phí. Hơn nữa, bạn cũng nên lựa chọn đúng phân khúc, tính toán thật kỹ lưỡng khả năng tài chính hiện tại của bản thân Chống vay nợ mà không được trả lại.

Project time time

Thời gian xây dựng dự án Tỷ lệ thuận với thời gian sử dụng vốn và khả năng dịch chuyển cao dẫn đến rủi ro dự án cao và tính toán thấp. Nói chung, thời gian xây dựng nên càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, với tổ hợp chung cư cao cấp thì cần khoảng 2 - 3 năm trước vì cần thêm thời gian đầu tư các tiện ích và hoàn thiện công trình. Còn với tổ hợp chung cư trung cấp thường sẽ dưới 2 năm và tổ hợp nhà ở xã hội sẽ dưới 1,5 năm.

Sử dụng chính yếu tài khoản

Bạn đừng quên sử dụng đòn bẩy tài chính chính khi bắt đầu lướt sóng nền. Có nghĩa là bạn không có đủ 100% tiền để kinh doanh. Đó là thông thường các nhà đầu tư chuyên nghiệp họ chỉ sử dụng khoảng 50 - 70% vốn vay để thực hiện công việc kinh doanh này.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để bán bất động sản

Tùy theo các dự án khác nhau sẽ có những thời điểm bán khác nhau. Nhưng theo khuyến nghị từ các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư cho hay, thời điểm trước khi dự án nóc nhà chưa đóng 70%) hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%) hay sau khi bàn giao (dưới 6 tháng) thời gian ngắn, bạn nên bán.

Trên đây là những thông tin về đầu tư lướt sóng nền mà bạn muốn gửi cho bạn. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được việc lướt sóng nền là gì? Những người lưu ý khi bắt đầu lướt sóng và từ đó có một cái nhìn tổng thể quan trọng hơn về hình thức đầu tư này.

 

Ý kiến khách hàng