• Tin thị trường

Đất Nền Là Đất Gì? Những Điều Cần Biết Về Đất Nền

25/02/2023

Nền tảng là kênh đầu tư bất động sản vô cùng hấp dẫn và mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu hết khái niệm nền tảng là đất gì và rất dễ nhầm lẫn khi mua nhầm đất ảo hay các dự án ma. Để hiểu rõ hơn về nền tảng, hãy cùng KIẾN Á tham khảo bài viết sau đây nhé!

Đất nền là đất gì?

Bản chất của nền đất là đất, nhưng không phải đất nào cũng được gọi là đất nền. Nhiều người chưa hiểu hết bị khái niệm đất nền là đất gì nên thường hay nhầm lẫn cứ là đất giành bán thì gọi là đất nền. Đây hoàn toàn là khái niệm sai lầm.

Bạn có thể hiểu đơn giản nền nền là khái niệm dùng để chỉ những lô đất gần như chưa có sự tác động của con người như đào tẩu, san lấp hay khởi công xây dựng,... Có nghĩa là, đất nền là đất được giữ nguyên hiện trạng ban đầu và những lô đất đã xây nhà thì sẽ không được gọi là đất nền nữa.

Xem thêm: Chia Sẻ 8 Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Đất Không Phải Ai Cũng Biết

Phân biệt các loại nền đất

Nền tảng dự án là gì?

Nền tảng dự án là những lô đất nằm trong dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những lô đất trong dự án này chưa được tiến hành, chưa được xây dựng hoàn thiện và vẫn đang ở giai đoạn ban đầu thực hiện.

Như vậy, khác với nền tảng nguyên sơ không có tác động của con người. Thì đất nền dự án là mảnh đất đã có tác động của chủ đầu tư, đã được quy hoạch rõ ràng và minh bạch. Chủ đầu tư phải có trách nhiệm trong công việc đền bù đất của dự án, cấp phép đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan đến mảnh đất đó.

Đất nền cư trú là gì?

Đất nền thổ cư là đất được khai thác để ở. Loại đất này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đất nền thổ cư thường được sử dụng để xây nhà, xây vườn gắn với nhà hay các công trình phúc lợi xã hội.

Đất thổ cư được chia làm hai loại chính đó là: đất thổ cư thành thị và đất thổ cư nông thôn

  • Đất thổ cư thành thị mang những đặc điểm của đất thổ cư thông thường nhưng nằm trong phạm vi của phường, thị trấn, quận, thị xã, thành phố hay các khu dân cư quy hoạch đô thị mới. Nền tảng này thuộc quyền quản lý cấp xã và cấp tương đương. Người mua sẽ có quyền xây nhà, xây các công trình phục vụ đời sống phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị.
  • Đất thổ cư nông thôn thuộc địa giới là khu vực nông thôn do xã quản lý. Đất này được ưu tiên cấp phép xây dựng trong vườn, ao để phục vụ sự phát triển chung của địa phương.

Đất nền liền kề là gì?

Kí ức về nền đất liền kề gần giống với nền đất dự án. Đất này cũng nằm trong khu vực thi công dự án. Tuy nhiên, những mảnh đất này được bố trí ở gần nhau theo một kết cấu nhất định và có diện tích giống nhau. Chính vì thế, để phân biệt được nền dự án và nền nền liền kề cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố.

Xem thêm: Tìm Hiểu Đặt Cọc Mua Nhà Cần Thủ Tục Gì? Những Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị

Đầu tư đất nền là gì? Vì sao được ưa thích?

Đầu tư nền tảng là một trong những hình thức kinh doanh bất động sản được sản xuất nhiều nhất hiện nay. Để biết được vì sao công thức đầu tư này được đặt tên như vậy? Vui lòng ghi điểm giống nhau qua một số điểm ưu tiên của nền đất sau đây:

Sự cần thiết

Nền tảng là sản phẩm phục vụ nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của mỗi người. Đồng thời, mua nền để xây nên một nơi dừng chân sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc mua một ngôi nhà đã xây sẵn.

Ngoài ra, da nền là sản phẩm thiết yếu nên chủ sở hữu có thể dễ dàng bán lại cho những người có nhu cầu khác. Đây được coi là khoản đầu tư chắc chắn, có khả năng sinh lời cao.

Nền tảng có giá trị ngày càng cao

Những năm trở lại đây, dù nền kinh tế nước nhà đang gánh chịu nhiều biến động. Tuy nhiên, các loại nền vẫn không tăng liên tục. Nhờ sự tăng trưởng không ngừng mà nền tảng đã trở thành kênh kinh doanh bất động sản dài hạn dành cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, ở những khu vực gần trường học, khu vui chơi, bệnh viện,... nền đất càng có giá trị cao hơn nữa.

Thay đổi mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng nền đất có thể thay đổi theo thời gian từ đất nông nghiệp thành đất thổ cư hoặc từ đất thổ cư thành các loại đất khác. Khi nhìn thấy tiềm năng thay đổi mục đích đất này, các nhà đầu tư có thể mạo hiểm đầu tư bởi vì có khả năng sinh lời cao trong tương lai

Nền tảng tồn tại vĩnh viễn

Như các sản phẩm khác sẽ bị hư hỏng, hư hỏng và hạ cấp theo thời gian thì nền tảng có thể tồn tại vĩnh viễn và giữ nguyên trạng thái như ban đầu. Người sở hữu có thể san lấp, xây dựng, chuyển đổi quyền sử dụng đất. Bài hát giá trị của nền đất vẫn như vậy và chắc chắn theo thời gian.

Can't doing the other resource

Nền tảng là một dạng tài sản mà nhà đầu tư có thể mang đi thế chấp với mức vay khá tốt tại các ngân hàng. Như vậy, da nền vừa là đòn bẩy về tài chính vừa có thể làm tài sản thế chấp vô cùng thuận tiện.

Bài viết trên đây bao gồm những thông tin liên quan đến đất nền là đất gì? Vì sao nền đất được ưu đãi. Hy vọng qua bài viết này của  KIẾN Á  sẽ giúp bạn đưa ra các định hướng đầu tư đúng đắn trong tương lai.

Ý kiến khách hàng