• Tin thị trường

Căn hộ Tp. Thủ Đức(Quận 2) hấp dẫn người mua

30/09/2020

Dễ dàng sỡ hữu căn hộ TP. Thủ Đức (Quận 2) với mức ngân sách hạn chế. Bạn đã biết cách chưa?

Dễ dàng sỡ hữu căn hộ TP. Thủ Đức (Quận 2) với mức ngân sách hạn chế. Bạn đã biết cách chưa?

Sở hữu căn hộ diện tích nhỏ tại Quận 2

Bỏ qua những dự án căn hộ có diện tích trên dưới 100 m2, người mua có ngân sách hạn chế muốn sở hữu căn hộ Quận 2 nên dành sự quan tâm cho những căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích dưới 50 m2 hoặc căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích trung bình 40 m2. Ưu điểm của các căn nhỏ vừa và nhỏ như vậy là không chỉ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của một gia đình trẻ có 2 thế hệ mà còn có mức giá rất phải chăng chỉ dao động trên dưới 2 tỷ đồng/căn hộ. 

Do chính sách của nhà nước có nhiều thay đổi, trong đó quan trọng nhất là cho phép phát triển các dự án căn hộ có diện tích trung bình khoảng 40 – 50 m2. Điều này đã mở ra hướng mới cho các đơn vị phát triển bất động sản, đồng thời cũng mở ra cho người mua nhiều cơ hội để có thể sở hữu một căn hộ mơ ước. 

Được xem như một điểm nóng của bất động sản TP.HCM, Đông Sài Gòn mà nổi bật là khu vực Quận 2 đang được chú ý với hàng loạt các dự án căn hộ mới. Các báo cáo nghiên cứu thị trường qua các năm luôn cho thấy căn hộ Quận 2 có lượng giao dịch cao nhất. “Vị trí không quá xa trung tâm. Quy hoạch bài bản, hướng đến sự hài hòa với thiên nhiên. Lại được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông bài bản. Tiện ích dịch vụ cũng đang phát triển mạnh mẽ. Không khó để hiểu vì sao Quận 2 lại hấp dẫn người mua trẻ như vậy”, một chuyên gia bất động sản chia sẻ. 

Nhằm thu hút khách hàng, các dự án căn hộ Quận 2 hiện nay thường được chủ đầu tư cung cấp các chính sách thanh toán rất ưu đãi. Thường thấy nhất hiện nay là chỉ cần thanh toán 50% giá trị căn hộ là có thể nhận nhà ở ngay, phần còn lại được chia ra thanh toán trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm, bên cạnh đó còn chương trình liên kết với ngân hàng hỗ trợ 0% lãi suất. Chưa kể, một số dự án chỉ cần thanh toán 30% là có thể nhận nhà. Hoặc chủ đầu tư đưa ra mức chiết khấu rất cao, lên đến 18% khi khách hàng chọn phương án thanh toán ngay 98% giá trị căn hộ chung cư.

Căn hộ Quận 2, xu hướng lựa chọn nhà của người trẻ

Người trẻ hiện nay có rất nhiều kỳ vọng về ngôi nhà đầu tiên. Họ có xu hướng chọn những căn hộ có diện tích nhỏ để giảm thiểu chi phí mua nhưng yêu cầu của họ về không gian công cộng và tiện ích đi kèm lại phải phong phú và chất lượng. 

Ngày nay, mức sống ngày càng được nâng cao, con người chúng ta càng biết chú trọng nhiều hơn đến những giá trị mà nơi ở đem lại, nhất là trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm đang là vấn đề của toàn cầu. 

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người nước ngoài đến Việt Nam định cư họ thường lựa chọn căn hộ tại những nơi như Quận 2, Quận 7, Quận 9 để sinh sống dù đây không phải là các khu trung tâm, khoảng cách di chuyển đến nơi họ làm việc cũng không gần. Nguyên nhân bởi vì họ đánh giá cao sự thoải mái, tiện nghi với cảnh quan xanh và không khí trong lành của các khu vực này. Họ không chỉ muốn có một nơi trú ngụ đơn thuần mà nó còn phải là môi trường sống lý tưởng nhất. 

Chọn căn hộ tại quận 2 là xu hướng của người trẻ mong muốn định cư

Lý giải điều này, một cư dân mới chuyển đến căn hộ CITIESTO tại Khu đô thị Cát Lái, TP. Thủ Đức cho biết: “Áp lực từ cuộc sống hiện đại, ảnh hưởng tích cực từ lối sống xanh đang trở thành trào lưu trên toàn thế giới đã tác động đến suy nghĩ của người trẻ hiện nay, trong đó có tôi. Những công trình chỉ toàn bê tông cốt thép dù nằm ở vị trí trung tâm thành phố cũng không thu hút được gia đình tôi. Chúng tôi chấp nhận đi xa hơn, ra phía ngoài thành phố, đến những khu đô thị mới để được sống trong không gian thoáng đáng, tràn ngập bóng cây xanh”. 

Các dự án căn hộ hiện nay đa phần đều sở hữu loạt tiện ích nội khu đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho cư dân. Nhưng giữa các dự án khác nhau thì số lượng các tiện ích cũng khác nhau, chất lượng cũng khác nhau.

Vậy nên, các căn hộ Quận 2 hấp dẫn người mua trẻ nhờ những mảng xanh được bố trí hợp lý nhằm tạo sự tươi mát, thân thiện với môi trường và mỹ quan cho toàn khu. Đa phần các dự án đều sở hữu tiện ích thiết yếu như: lối đi bộ, khu hồ bơi, khu BBQ, khu vui chơi trẻ em, công viên… trong tầm mắt người nhìn luôn là màu xanh của cây cỏ. 

Mặc dù nằm giữa thiên nhiên xanh mát như vậy nhưng căn hộ Quận 2 không bị tách biệt ra khỏi cuộc sống hiện đại. Từ đây dễ dàng tiếp cận với các tiện ích hiện đại của khu trung tâm, chỉ mất 15 phút đến đến Quận 1, 9 phút đến Quận 7. 

Tổng hòa các yếu tố tiện ích, giá bán căn hộ Quận 2 và so sánh với các dự án khác là lựa chọn lý tưởng để nâng tầm chất lượng sống. Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng giá chỉ trên dưới 2 tỷ đồng cho căn hộ 1 - 2 phòng ngủ, căn hộ Quận 2 đang trở thành lựa chọn an cư mới của người trẻ hiện đại. 

Ý kiến khách hàng