• Tin thị trường

Bất động sản khu đông: Bứt phá hạ tầng – Giá trị gia tăng

07/11/2018

Khu Đông Sài Gòn được biết đến với các đô thị mới như Quận 2, Quận 9, Thủ Đức, được kết nối với trục phía Tây của TP.HCM bằng các đường vành đai, cao tốc liên vùng. Với việc hạ tầng toàn khu đang ngày càng hoàn thiện và phát triển, bất động sản của khu Đông Sài Gòn trở nên hết sức hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư hiện nay.

Khu Đông Sài Gòn được biết đến với các đô thị mới như Quận 2, Quận 9, Thủ Đức, được kết nối với trục phía Tây của TP.HCM bằng các đường vành đai, cao tốc liên vùng. Với việc hạ tầng toàn khu đang ngày càng hoàn thiện và phát triển, bất động sản của khu Đông Sài Gòn trở nên hết sức hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư hiện nay.

Sự bứt phá ngoạn mục của hạ tầng khu Đông

Có thể nhận thấy rất rõ, nhiều công trình hạ tầng giao thông ở khu Đông đã và đang tiếp tục được phát triển với sự quy hoạch đồng bộ trên tất cả phương diện: đường bộ, đường sắt, đường thủy… Nhờ có các công trình này, giao thông khu Đông sẽ trở nên rất thuận lợi, kết nối với các quận trung tâm và khu vực liên tỉnh trở nên dễ dàng hơn. Điển hình là hàng loạt các công trình hạ tầng chiến lược đã và đang được đầu tư phát triển như: tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 2, 3, đường Liên Phường, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đường Nguyễn Thị Định, bến xe miền Đông mới. TP.HCM cũng đã và đang triển khai xây dựng tuyến đường sắt metro: Bến Thành – Suối Tiên. Chính sự phát triển, thay đổi nhanh chóng của hạ tầng đã trở thành động lực tích cực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Khu đô thị Cát Lái, Quận 2, phát triển nhanh chóng và vượt trội

Trong số các đô thị mới khu Đông Sài Gòn, Quận 2 được xem là nơi có tốc độ đô thị hóa vượt bậc, phát triển vô cùng đồng bộ, tạo nên diện mạo của khu đô thị hàng đầu. Đây được xem là khu vực có nhiều ưu thế về quy hoạch với hàng loạt công trình hạ tầng lớn nhằm kết nối với trung tâm hành chính cũ (Quận 2) và các khu vực kinh tế trong vùng như Trung tâm công nghệ cao (Quận 9), vùng kinh tế Đông Nam Bộ, hệ thống cảng biển liên hoàn trên sông Sài Gòn, khu đô thị ở Nam Sài Gòn... Với tầm quan trọng của vị trí địa lý, chính quyền TP.HCM rất chú trọng đầu tư hạ tầng tại khu vực này, cụ thể là dành 495 tỉ đồng xây cầu qua đảo Kim Cương, đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ - đã thông xe cuối tháng 5/2018. Đặc biệt, nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn một (838 tỷ đồng) đã hoàn thành cầu Kỳ Hà 3, hầm chui rẽ trái từ đường vành đai 2 đi Cát Lái (thông xe vào tháng 1/2018), cầu vượt trên đường vành đai 2 (thông xe vào tháng 6/2018); và giai đọan hai dự kiến sẽ triển khai vào đầu năm 2019. Đây được xem là một trong những công trình hạ tầng trọng điểm tại cửa ngõ phía Đông, giúp giải tỏa ùn tắc giao thông cảng Cát Lái.…

Và Cát Lái chính là khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng, tăng tốc vượt trội tại Quận 2 trong những năm gần đây. Chỉ tính từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất tại Cát Lái đã tăng khoảng 30 - 60%, trở thành khu vực “nóng” nhất và có biên độ tăng giá cao nhất trên toàn thị trường bất động sản TP.HCM, nhờ vào hạ tầng phát triển mạnh. Chính những lợi thế về hạ tầng giao thông, ưu điểm về quỹ đất, không gian xanh vượt trội, Khu đô thị Cát Lái, Quận 2, được các nhà phát triển bất động sản đánh giá cao và các dự án tại đây luôn là tâm điểm được săn đón của nhiều khách hàng.

Tính đến thời điểm hiện nay, bên cạnh những dự án đã ra mắt như VENTURA, CITIHOME, CITIBELLA, CITSOHO, CITIESTO giúp làm thay đổi diện mạo của Khu đô thị Cát Lái… sắp tới đây, nhà phát triển bất động sản KIẾN Á sẽ tiếp tục giới thiệu dự án CITIALTO với 675 căn hộ, có mức giá hợp lý chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn, dự kiến ra mắt vào ngày 25/11/2018. Tuy chưa chính thức giới thiệu ra thị trường nhưng CITIALTO đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng mua để ở lẫn nhà đầu tư hiện nay.

Như vậy, với lợi thế về hạ tầng bùng nổ mạnh mẽ, giao thông thuận tiện, với việc sở hữu không gian xanh vượt trội và những dự án được nhiều người quan tâm, Khu đô thị Cát Lái nói riêng và khu Đông Sài Gòn trong tương lai hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị sầm uất, đối trọng “nặng ký” của khu Nam Sài Gòn mà điển hình là Phú Mỹ Hưng.

 

 

 

 

Ý kiến khách hàng