• Tin thị trường

3 cách mua đất sinh lời hiệu quả nhất

21/11/2021

Bạn muốn đầu tư bất động sản an toàn mà hiệu quả? Hãy tham khảo ngay 3 cách mua đất sinh lời đơn giản, phổ biến và rất hữu ích sau đây.

“Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời” – đó là câu nói đã được ông cha ta đúc kết từ xưa khi đế cập đến hiệu quả của đầu tư bất động sản. Và nó càng đúng đắn hơn trong giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường nhà đất hiện nay.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy xung quanh mình có nhiều người thân, bè bạn, đồng nghiệp giàu lên nhanh chóng nhờ mua bán bất động sản. Vậy bí quyết của họ là gì? Cách mua đất sinh lời của họ ra sao? Làm thế nào để đầu tư an toàn mà hiệu quả? 

Lựa chọn vị trí tốt là cách mua đất sinh lời hàng đầu

Theo ông Ngô Đình Hãn, giảng viên Bất động sản của Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM, điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi muốn đầu tư một mảnh đất luôn là vị trí của nó.

Ông Hãn khẳng định đây là yếu tố tiên quyết tạo nên giá trị của một khu đất, căn nhà hay dự án. Và cũng là cơ sở tốt nhất để chúng ta đoán định được tỷ suất sinh lời dựa trên số vốn mà mình bỏ ra. Một vị trí đắc địa, thuận tiện trong di chuyển, có mức an toàn cao, không khí trong lành, gần với các khu vực đông dân cư sẽ có sức hút cực lớn trong tương lai và dễ sinh lãi lớn.

Để đáp ứng các tiêu chí trên, khu đất mà bạn nhắm tới cần có hệ thống đường xá, giao thông được quy hoạch tốt và thuận tiện trong việc di chuyển. Trong đó, đường vào khu đất càng thông thoáng, càng rộng rãi, ít điểm ngập nước, kết nối nhiều với các tuyến đường lớn, khu đô thị đã hiện hữu càng tốt. 

Ngoài ra, nó sẽ càng giá trị hơn nếu xung quanh đã có hoặc sẽ xây dựng công trình công cộng như trường học, bệnh viện, chợ, bến xe, nhà ga, bến tàu… Vì thế, việc khảo sát kỹ càng, chọn lựa được vị trí thuận lợi là cách mua đất sinh lời hàng đầu đã và đang được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng thành công.

Săn bất động sản có giá tốt

Trên thị trường nhà đất sẽ luôn xuất hiện những mảnh đất, ngôi nhà có giá trị thấp hơn mặt bằng chung. Đây là mảnh đất, căn nhà, dự án được chủ hiện tại bán gấp vì nhiều lý do. Trong đó phổ biến nhất là kẹt tiền, cần chuyển chỗ ở, định cư hoặc có việc gia đình cần giải quyết... 

Theo chuyên gia lâu năm, các mảnh đất, căn nhà như vậy có giá thấp hơn thị trường từ 10 - 30% và mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư. Câu hỏi đặt ra là làm sao để chúng ta có thể tìm được các mảnh đất và những người chủ như trên? Có 2 cách mà các nhà đầu tư lâu năm thường hay sử dụng, đó là:

  • Sử dụng quan hệ cá nhân để tìm kiếm các mảnh đất có giá tốt. Bạn hãy chủ động hỏi han người thân, bạn bè, đồng nghiệp xem có ai cần thanh lý bất động sản như trên không? Càng có nhiều mối quan hệ, cơ hội để tiếp cận được sản phẩm như vậy sẽ càng lớn.

  • Đến tìm kiếm ở các khu dân cư lâu năm và có cộng đồng đông đúc. Bạn nên dạo quanh các hàng quán, lui tới khu chợ nhỏ ở những nơi này vào lúc sáng trước 10h và chiều tối từ 16h30 đến 20h00 để tìm thông tin về người có nhu cầu bán gấp nhà đất. Việc chủ động trò chuyện với người dân địa phương là rất quan trọng và cần thiết. Chỉ cần khéo léo một chút, bạn có thể tìm thấy những mảnh đất, căn nhà cần được rao bán với mức giá rất tốt và tiềm năng sinh lãi cao.

Mua đất nền từ các chủ đầu tư uy tín

Nếu không có thời gian để tìm hiểu về vị trí đất đai hay dò hỏi các mảnh đất giá tốt, bạn có thể chọn giải pháp đầu tư đất nền dự án. Đây là lô đất nằm trong quy hoạch dân cư của địa phương, chưa được chủ đầu tư tiến hành xây dựng và vẫn còn trong tình trạng nguyên sơ ban đầu.

Các dự án đất nền của chủ đầu tư uy tín thường nằm trong khu vực có quy hoạch rõ ràng và đã được địa phương phê duyệt. Trong đó, ngoài các khu đất nền, còn có hệ thống đường sá được thiết kế đạt chuẩn và các khu vực công cộng phục vụ dân sinh như chợ, trường học, trạm xá, bến bãi, nhà xưởng… 

Điều bạn cần làm là xác định tính pháp lý của dự án cũng như lựa chọn chủ đầu tư uy tín. Đó thường là doanh nghiệp đã có thâm niên phát triển nhiều dự án chất lượng. Họ luôn chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh, đảm bảo tiến độ của dự án đã và đang thực hiện. Ngoài ra, một chủ đầu tư uy tín cũng sẽ sẵn sàng cung cấp giấy tờ pháp lý rõ ràng, minh bạch, có chế độ hậu mãi tốt cho nhà đầu tư. Nhờ đó, bạn sẽ yên tâm hơn khi xuống tiền và sở hữu được một mảnh đất có tiềm năng sinh lời tốt, an toàn.

Trên đây là 3 cách mua đất sinh lời hiệu quả, an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã chọn lựa được phương pháp phù hợp nhất cho mình để đầu tư thành công.

Ý kiến khách hàng